EnglishVietnamese

Việt Nam sắp xuất bản Hồi ký phu nhân Obama

Cuốn sách có tên Becoming, dịch ra Tiếng Việt là "Chất Michelle" dự kiến ra mắt vào tháng 12 năm nay.
 
Hồi ký Becoming của cựu Đệ nhất Phu nhân Michelle Obama sẽ xuất bản tiếng Việt với tên Chất Michelle.

Năm 2017, vợ chồng cựu Tổng thống Mỹ Obama công bố viết hồi ký, nhiều nhà xuất bản và các đơn vị làm trong ngành sách đã nộp hồ sơn liên hệ bản quyền.
Điều đó cho thấy sự hấp dẫn của gia đình cựu Tổng thống da màu đầu tiên của nước Mỹ vẫn chưa hề giảm sút, cho dù ông còn tại vị hay không. 

Cuốn hồi ký Becoming phản ánh chân thực và sâu sắc cuộc đời của Michelle Obama. Qua từng trang sách, Michelle dẫn dắt độc giả bước vào thế giới của mình, với những trải nghiệm đã tạo nên đệ nhất phu nhân nước Mỹ một thời. Từ tuổi thơ ở Chicago đến những năm tháng giữ vị trí điều hành, bí quyết cân bằng áp lực giữa công việc và gia đình, tám năm sống tại Nhà Trắng ... Michelle kể lại sinh động và cuốn hút.

Với sự chân thực và chất hóm hỉnh sống động, Michelle kể lại những thành công và cả những thất bại, cả trong chính trường lẫn cuộc sống riêng, kể lại từng lát cắt toàn bộ câu chuyện cuộc đời chính bà đã sống, đã trải qua - bằng một chất văn riêng rất Michelle cùng góc nhìn rất khác biệt.
 
Cựu Tổng thống Mỹ Obama và vợ - Michelle Obama

Cuốn sách không chỉ nhắc đến chính trường nước Mỹ với nhiều nguồn thông tin phong phú, những sự kiện lần đầu công bố trong tám năm Tổng thống Barack Obama lãnh đạo đất nước. Tác phẩm còn là những trang sách đầy ắp những khát vọng, bản lĩnh vươn lên khẳng định nữ quyền và là hành trình khẳng định mình đầy chất cảm xúc của một cô gái da màu với nỗ lực và ý chí không ngừng nghỉ.

Ngay trong ngày ra mắt sách, nữ hoàng truyền hình Mỹ Oprah Winfrey, người bạn thân của Michelle Obama trong hành trình đấu tranh vì nữ quyền và quyền lợi của cộng đồng người da đen ở Mỹ đã được ký tặng cuốn sách đầu tiên.

Cuốn sách ra mắt ngày 13/11, cho tới ngày 19/11, đẫ được ký kết bản quyền xuất bản với 31 ngôn ngữ trên toàn thế giới.
Được biết hiện nay có hai nhà xuất bản ở Mỹ đang liên hệ với phía đơn vị xuất bản ở Việt Nam để hợp tác chuyển nhượng bản dịch tiếng Việt ở Mỹ để phát hành trên Amazon phục vụ cho hơn bốn triệu người Việt trên toàn thế giới.
Cùng việc xuất bản Becoming của Michelle Obama, cũng sẽ phát hành bản tiếng Việt cuốn hồi ký của Barack Obama (dự kiến ra mắt cuối năm 2019).

Có thể bạn quan tâm

Thảo luận

0 bình luận
  • Bài viết chưa có bình luận nào!
0 Bình luận về Việt Nam sắp xuất bản Hồi ký phu nhân Obama
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để đánh bình luận.