EnglishVietnamese

Văn hóa doanh nghiệp

Văn hóa doanh nghiệp và những điều cần lưu ý

Ngày nay chúng ta nói nhiều đến văn hóa doanh nghiệp và vai trò của nó đối với doanh nghiệp cũng như nền kinh tế. Nhưng để hiểu sâu và khai thác giá trị mà văn hóa doanh nghiệp mang lại, thì hầu như vẫn còn nhiều điều cần bàn.

23-11-2018

XEM THÊM

ABBank lại thay ghế nóng

Chiếc ghế nóng của Ngân hàng ABBank lại thêm lần nữa thay đổi, trong bối cảnh ngân hàng này vẫn đang loay hoay chưa thể tăng tốc tín dụng trong thời gian gần đây.

08-11-2018

XEM THÊM

Amazon và câu chuyện sáng tạo

Sáng tạo, cải tiến là xương sống của Amazon; kiên trì theo đuổi tầm nhìn đã vạch ra dù đôi khi bị người ngoài hiểu nhầm chính là những thứ giúp Amazon luôn mới mẻ, không bị bỏ lại phía sau, và đạt kỳ tích hiếm có: doanh nghiệp trị giá ngàn tỷ USD.

03-11-2018

XEM THÊM

Văn hóa doanh nghiệp Viettel: Hãy nói theo cách của bạn

Khẩu hiệu “Hãy nói theo cách của bạn” đã đi vào lòng khách hàng và khẳng định văn hóa hướng tới khách hàng mà Viettel lựa chọn. Là một trong các tổng công ty viễn thông trẻ và ra đời sau, Viettel đã quan tâm đến việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp ngay từ những ngày đầu thành lập. 8 giá trị cốt lõi đã được lựa chọn gọi tắt là Thực tiễn – Thách thức - Thích ứng - Sáng tạo - Hệ thống Đông Tây - Người lính – Ngôi nhà chung Viettel.

03-11-2018

XEM THÊM

Jeff Bezos, đằng sau ông hoàng của đế chế Amazon

Nhắc tới Jeff Bezos là nhắc tới một biểu tượng vĩ đại của việc dám nghĩ, dám làm, không do dự và thành công. Tỷ phú giàu nhất thế giới này cùng với gã khổng lồ Amazon đã trở thành cảm hứng bất tận cho giới trẻ trên toàn thế giới trên con đường khởi nghiệp. Tuy nhiên, đằng sau hào quang của một ông hoàng, thì Jeff Bezos được coi là một kẻ “dị biệt”.

30-10-2018

XEM THÊM

Văn hóa doanh nhân: Góc nhìn của một nhà văn - doanh nhân

Dù không hẳn có một “nền” văn hóa riêng biệt đứng tách ra khỏi các tầng lớp khác trong xã hội nhưng dù sao vẫn có những phẩm chất riêng nào đó. Khi số phận đặt lên vai nghiệp doanh nhân, họ phải tự ý thức được vai trò khả năng của mình. Trách nhiệm xã hội của tầng lớp doanh nhân là cực lớn. Bởi thế quan điểm Win- Win, cùng thắng trong kinh doanh đã được thế giới văn minh thừa nhận đó là nền tảng đạo đức kinh doanh.

26-10-2018

XEM THÊM

Văn hóa doanh nghiệp Vingroup: Mãi mãi tinh thần khởi nghiệp

Ngày 02/10/2018, tại Paris hoa lệ, tập đoàn Vingroup chính thức cho trình làng hai mẫu xe hơi đắt giá: Lux A2.0 và Lux SA2.0. Thêm một lần Phạm Nhật Vượng và các cộng sự của mình cho thấy sự tiến bộ vượt bậc của tập đoàn này. Điều gì làm nên sức mạnh khủng khiếp của Vingroup? Câu trả lời chính là văn hóa doanh nghiệp đặc biệt, được ông chủ của Vingroup gọi tên là “Mãi mãi tinh thần khởi nghiệp”.

24-10-2018

XEM THÊM

Xây dựng văn hóa doanh nghiệp: Sợi chỉ đỏ cho lãnh đạo và nhân viên

Rất khó đong đếm chi phí để xây dựng văn hoá doanh nghiệp, song thiếu giá trị vô hình từ văn hoá thì tổn thất hữu hình sẽ hiển hiện...

24-10-2018

XEM THÊM

Văn hoá doanh nghiệp thời 4.0: Yếu tố cốt lõi quyết định thành công

Các doanh nghiệp nhỏ và vừa có thể đi nhanh và nắm bắt cơ hội của xu thế 4.0 nếu thực sự nhận thức được rằng văn hoá doanh nghiệp là giá trị cốt lõi quyết định năng lực cạnh tranh riêng của doanh nghiệp và đó là yếu tố quan trọng để doanh nghiệp phát triển bền vững trong kỷ nguyên 4.0.

24-10-2018

XEM THÊM