EnglishVietnamese

Tỷ phú già nhất thế giới thành công nhờ trung thực

Ở tuổi 99, tỷ phú Chang Yun Chung vẫn đến công ty hàng ngày. Vị tỷ phú cao tuổi nhất thế giới nhận định ông thành công nhờ thật thà và chăm chỉ.

Trong danh sách tỷ phú thế giới của Forbes, Chang Yun Chung là tỷ phú già nhất. Vị tỷ phú mang quốc tịch Singapore đã bước sang tuổi 99. Với khối tài sản trị giá 1,9 tỷ USD, ông là người giàu nhất Singapore hiện nay.
Chào đời ở Trung Quốc, Chang cùng gia đình kiếm sống bằng nghề buôn tàu biển cũ. Ông di cư sang Singapore ngay sau khi phát xít Nhật Bản đầu hàng lực lượng Đồng minh. Ông ủng hộ phong trào kháng chiến chống thực dân Anh. Chính quyền thực dân từng giam ông một năm vì ông cung cấp thuốc men và thực phẩm cho lực lượng kháng chiến.
Tỷ phú Chang Yun Chung là người giàu nhất Singapore hiện nay, với khối tài sản 1,9 tỷ USD.
Hành trình khởi nghiệp muộn
Ra tù, Chang tiếp tục công việc vận tải biển. Năm 1967, Chang thành lập công ty vận tải Pacific International Lines (PIL) với hai tàu vận tải. Khi đó, ông 49 tuổi.
PIL phát triển dần thành một trong 20 tập đoàn vận tải biển hàng đầu thế giới. Tới năm 97 tuổi, Chang mới chính thức trở thành tỷ phú USD theo các tiêu chí của Forbes. Hiện tại, con trai ông đang điều hành tập đoàn. Nhưng Chang vẫn tới văn phòng hàng ngày.
"Mỗi khi tới văn phòng, tôi vào mọi phòng ban và xem công ty hoạt động. Ngày nào tôi cũng viết hết hoạt động vào nhật ký. Mọi người cũng muốn gặp tôi. Đây là cách giúp trí não luôn minh mẫn và duy trì kết nối với công ty mà tôi đã gắn bó hơn nửa thế kỷ", Chang kể.

Bí quyết thành công của tỷ phú già nhất thế giới
Đó chỉ là một lý do. Chang vẫn đang hướng dẫn con trai cách điều hành công ty, vì tự nhận thấy bản thân phải có trách nhiệm lớn đối với 18.000 nhân viên. Người con của ông hỏi ý kiến bố hai lần một ngày để hiểu thêm vấn đề và học hỏi phong cách lãnh đạo của đấng sinh thành.
Pacific International Lines là một trong 20 hãng vận tải biển lớn nhất thế giới với số lượng nhân sự 18.000 người.

Dù là người giàu nhất Singapore, tỷ phú Chang hiếm khi xuất hiện trước giới truyền thông.
Lý giải về bí quyết thành công, vị doanh nhân 99 tuổi cho rằng ông luôn trung thực và chăm chỉ.
"Tôi luôn thực hiện mọi lời hứa với khách hàng. Đó là nguyên tắc sống của tôi", ông thổ lộ.
Theo Kinh tế & Tiêu dùng

 

Có thể bạn quan tâm

Thảo luận

0 bình luận
  • Bài viết chưa có bình luận nào!
0 Bình luận về Tỷ phú già nhất thế giới thành công nhờ trung thực
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để đánh bình luận.