EnglishVietnamese

Đôi nét khắc họa

Trương Thị Lệ Khanh được mệnh danh là “bà trùm” trong ngành thủy sản, vinh dự góp mặt trong top 10 nữ doanh nhân thành đạt do tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn vào tháng 6 năm 2013.

Bà Trương Thị Lệ Khanh sinh ra và lớn lên tại An Giang, sau khi tốt nghiệp cử nhân Kinh tế, nữ tỷ phú này vào làm việc ở Sở tài chính An Giang.

Ba năm sau, bà Khanh được cử làm Phó Giám đốc Công ty Xuất khẩu Châu Thành An Giang. Đến năm 1997, sau khi giữ nhiều chức vụ quan trọng tại các đơn vị khác nhau, bà ra riêng thành lập Vĩnh Hoàn.

Dưới sự lãnh đạo của bà Khanh, Vĩnh Hoàn từ một xưởng sản xuất nhỏ đã trở thành công ty phát triển vượt bậc trong ngành thủy sản bằng mô hình sản xuất khép kín từ khâu sản xuất thức ăn chăn nuôi, nuôi trồng và sản xuất xuất khẩu, trong đó cá tra là mặt hàng chủ lực.

Năm 2014, bà Khanh cùng Vĩnh Hoàn đầu tư hơn 420 tỷ đồng để thành lập Công ty Vĩnh Hoàn Collagen 5 sản xuất cung ứng collagen cho ngành mỹ phẩm, thực phẩm.

Vĩnh Hoàn còn khai thác khu liên hợp về gạo, nghiên cứu giống lúa cho đến nhà máy sấy, xay xát, chế biến và xuất khẩu gạo.

Trong danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam của Forbes, Vĩnh Hoàn là công ty duy nhất của ngành chế biến và sản xuất thủy sản Việt Nam được nêu tên trong danh sách này.

Thông tin

  • Chức vụ:Chủ tịch kiêm TGĐ
  • Thành phố:An Giang
  • Ngày sinh:1961
  • Giới tính: Nữ

Kết nối