EnglishVietnamese

Đôi nét khắc họa

Trịnh Văn Quyết sinh ngày 27 tháng 11 năm 1975, là một doanh nhân trẻ Việt Nam thành đạt với vị trí Chủ tịch HĐQT công ty Cổ phần Tập đoàn FLC (giá trị tài sản 22,7 ngàn tỷ đồng tương đương 1,02 tỷ USD).

Trịnh Văn Quyết sinh ra trong một gia đình công chức nghèo thuộc tỉnh Vĩnh Phúc. Ngay từ thời học đại học, Quyết đã có xu hướng say mê kinh doanh. Năm thứ hai đại học, ông đã mở một trong những văn phòng gia sư đầu tiên ở Hà Nội và sau đó còn kinh doanh điện thoại. Kinh doanh thuận lợi giúp ông có số vốn kha khá trang trải học hành, giúp đỡ gia đình và mở văn phòng luật sư Smic ngay sau khi ra trường.

Trong vai trò là một luật sư Trịnh Văn Quyết đã để lại tiếng vang với vụ Honda Việt Nam tranh chấp với công ty GMN về khoản 2,2 triệu USD tiền đền bù đất đai ở Hưng Yến và giúp Techcombank thắng kiện một nhóm khách hàng năm 2005… Nghề luật đã giúp ông tích lũy nhiều kiến thức, kinh nghiệm thực tế để áp dụng vào hoạt động kinh doanh và đầu tư, hiểu về pháp luật giúp ông có cái nhìn nhạy bén về sự thay đổi chính sách.

Bước ngoặt lớn nhất trong sự nghiệp vị tỷ phú mới nổi này xảy ra năm 2008 khi Công ty TNHH Đầu tư Trường phú Fortune được thành lập với số vốn 18 tỷ đồng và chuyển đổi thành Công ty cổ phần FLC 2 năm sau. Ông Trịnh Văn Quyết là một trong ba cổ đông sáng lập.

FLC giờ đây trở thành thương hiệu lớn trong lĩnh vực bất động sản, du lịch nghỉ dưỡng khi sở hữu một loạt quần thể du lịch nghỉ dưỡng có tiếng ở nhiều tỉnh, thành.

Với việc liên tục tăng vốn nên số lượng cổ phiếu của ông Trịnh Văn Quyết cũng gia tăng mạnh. Điều này giúp ông liên tục gia nhập danh sách 100 người giàu nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Thông tin

  • Chức vụ:Chủ tịch HĐQT
  • Thành phố:Vĩnh Phúc
  • Ngày sinh:27/11/1975
  • Giới tính: Nam

Kết nối