EnglishVietnamese

Đôi nét khắc họa

Xuất thân trong một gia đình nhà nòi kinh doanh, trách nhiệm của Uyên Phương đối với gia đình, với xã hội lớn hơn rất nhiều so với bạn cùng trang lứa. Ngay từ nhỏ, bà đã phải học cách tự lập, kỷ luật bên cạnh việc trau dồi tri thức. Ý thức được trách nhiệm của mình, Bà đã không ngừng học tập, làm việc và cống hiến.
19 tuổi, Uyên Phương bắt đầu chương trình đại học chuyên ngành Quản trị Kinh doanh tại Singapore.

Tốt nghiệp đại học năm 24 tuổi, Trần Uyên Phương trở về Việt Nam và góp sức cho công việc kinh doanh của gia đình. Phương phải trải qua hơn một năm nghiên cứu văn hóa kinh doanh, làm việc của công ty cũng như văn hóa tiêu dùng của người Việt Nam từ vị trí nhân viên.  Sau đó với những đóng góp thiết thực được ứng dụng vào mô hình quản lý và phát triển thương hiệu, Bà đã được tín nhiệm trở thành Giám đốc Dự án của dòng sản phẩm Number 1, đưa nhãn hàng này trở thành thương hiệu chủ lực và thành công nhất của Tập đoàn Tân Hiệp Phát vào thời điểm 2005. Cùng năm này, Bà được vinh dự làm đại biểu doanh nhân Việt Nam trẻ nhất tham gia Hội nghị Thanh niên, sinh viên thế giới lần 16 tại Venezuela.

Tiếp nối thành công, 2006 và 2008 là cột mốc đáng nhớ trong sự nghiệp của bà khi công ty lần lượt tung ra thị trường sản phẩm Trà Xanh Không Độ và Trà thảo mộc Dr.Thanh, đã tạo nên tiếng vang lớn trên thị trường lúc bấy giờ. Doanh số của sản phẩm vào thời điểm ra mắt đã vượt xa mong đợi khi sản phẩm cung không đủ cầu. Uyên Phương đã và đang tiến hành những chiến lược truyền thôngcó định hướng và bền vững cho những nhãn hàng của Tân Hiệp Phát.

Cũng trong năm 2008, Uyên Phương chính thức đảm đương kiêm nhiệm là giám đốc công ty Bao bì xanh Thái Bình Dương với vai trò là Giám đốc điều hành. Cô đã tạo nên đột phá trong việc phát triển mô hình công ty bao bì để không chỉ tự cung cấp cho nhu cầu của Tân Hiệp Phát mà còn vươn rộng ra các doanh nghiệp, tập đoàn lớn khác ở trong và ngoài nước.

Ghi nhận những nỗ lực không ngừng nghỉ trên của cô gái trẻ 8x, ngày 10/5/2010 Hiệp hội Bia - Rượu - NGK Việt Nam đã trao tặng bằng khen cho doanh nhân Trần Uyên Phương – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn THP  vì “Thành tích xuất sắc góp phần trong công tác xây dựng và phát triển Tạp chí Đồ uống Việt Nam nhân ngày kỷ niệm 10 năm thành lập”.

Năm 2011, Trần Uyên Phương vinh dự được Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Cộng hòa Sudan tại Việt Nam giới thiệu với cương vị Lãnh Sự Danh dự nước Cộng hòa Sudan tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Thời điểm, Tân Hiệp Phát đã trở thành một trong những tập đoàn lớn nhất Việt Nam với doanh thu tăng trưởng hàng năm ở mức hàng nghìn tỉ đồng, sản lượng tăng trưởng bình quân từ năm 2007 đến năm 2010 là 40%, luôn dẫn đầu trên thị trường nước giải khát trong nước và vươn tầm thế giới. 

Các sản phẩm như Trà xanh Không Độ, Trà thảo mộc Dr.Thanh, nước tăng lực Number 1, sữa đậu nành Number 1 Soya,…đang là những thương hiệu hàng đầu trên thị trường, đã chứng tỏ được Tân Hiệp Phát luôn đi đầu trong việc tiếp cận và hiểu rõ những nhu cầu luôn thay đổi của người tiêu dùng.

Khi tham gia học tại trường Harvrd, trong một chương trình chuyên dạy cho chủ doanh nghiệp, khi đó, câu chuyện một doanh nghiệp địa phương như Tân Hiệp Phát mà có thể "qua mặt" được các công ty đa quốc gia lớn trên thế giới là một câu chuyện gây ngạc nhiên đối với mọi người. Từ đó, Phương lên kế hoạch và sau 4 năm ấp ủ, thực hiện, Phương đã tự hào ra mắt cuốn sách đầu tiên tại Mỹ vào ngày 30/08 vừa qua. Đây là cuốn sách của người Việt đầu tiên được xuất bản bởi ForbesBooks.
Phương cũng là tác giả cuốn tự truyện "Chuyện nhà Dr. Thanh" gây tiếng vang trong cộng đồng độc giả Việt Nam thời gian qua. 
Tháng 3/2018 hai con gái của ông Trần Quí Thanh – Chủ tịch Tập đoàn Tân Hiệp Phát là bà Trần Ngọc Bích và bà Trần Uyên Phương thành lập công ty TNHH Mua bán nợ VNAMC vốn điều lệ 100 tỷ đồng. Công ty hoạt động chính trong lĩnh vực mua bán nợ, dịch vụ môi giới mua bán nợ…

Được biết, cá nhân mỗi người con gái của ông Trần Quí Thanh góp 50 tỷ đồng, tương đương 50% vốn điều lệ công ty. Bà Trần Ngọc Bích là người đại diện pháp luật, Chủ tịch hội đồng thành viên kiêm Tổng Giám đốc công ty.

Công ty mua bán nợ VNAMC có địa chỉ tại 194 Nơ Trang Long,phường 12, quận Bình Thạnh, TP HCM; đây cũng chính là địa chỉ của Công ty TNHH Bất động sản Bình Thạnh của Giám đốc Trần Uyên Phương.

Thông tin

  • Chức vụ:Phó Tổng Giám đốc
  • Thành phố:Tp. HCM
  • Ngày sinh:1981
  • Giới tính: Nữ

Kết nối