EnglishVietnamese

Đôi nét khắc họa

Trần Thị Quỳnh Ngọc sinh ra trong một gia đình có truyền thống kinh doanh địa ốc. Cô gái sinh năm 1990 này có mẹ chính là bà chủ của tập đoàn Nam Cường - Lê Thị Thúy Ngà.

Khi còn tu nghiệp tại Anh ngành Địa lý Kinh tế, Trần Thị Quỳnh Ngọc không nghĩ mình sẽ theo nghiệp bất động sản của bố (ông Trần Văn Cường – cố Chủ tịch Tập đoàn Nam Cường). Cô từng tâm sự:

“Trước khi được chọn để theo nghiệp kinh doanh này, tôi cũng có thắc mắc hỏi bố rằng: Kinh doanh khô khan quá! Con thích cái gì nghệ thuật hơn. Nếu chọn, con sẽ làm các hoạt động xã hội như giáo dục, văn hóa mang lại giá trị cho cộng đồng nhiều hơn là làm kinh doanh. Nó khốc liệt quá! Bố tôi nói với con gái: "Kinh doanh cũng là một loại nghệ thuật và quản trị được một doanh nghiệp như Nam Cường là nghệ thuật đỉnh cao". Vì câu nói đó mà suốt cả cuộc đời này tôi sẽ đi tìm câu trả lời”.

Những gì cô gái trẻ đang từng ngày làm cho tập đoàn Nam Cường chính là đáp án cho vị chủ tịch đã khuất núi, đó cũng là một cách mà thế hệ lãnh đạo tiếp nối như Quỳnh Ngọc đóng góp cho gia đình và xã hội.
Tại Nam Cường, lượng cổ phần phó chủ tịch HĐQT Trần Thị Quỳnh Ngọc sở hữu lên tới 11,11%. Quy ra tiền mặt theo giá trị cổ phiếu, số tiền thuộc sở hữu của cô vào khoảng 500 tỷ đồng.

Thông tin

  • Chức vụ:Phó Chủ tịch
  • Thành phố:Hà Nội
  • Ngày sinh:1990
  • Giới tính: Nữ

Kết nối