EnglishVietnamese

Đôi nét khắc họa

Bà Trần Thị Lệ là một trong những người phụ nữ Việt Nam có ảnh hưởng nhất do Forbes Việt Nam bình chọn, được đánh giá là CEO tài năng khi giải cứu thành công doanh nghiệp thời kỳ “tái định vị hình ảnh” sai lầm dẫn đến thua lỗ.

Sau cái bắt tay không hiệu quả với Kinh Đô (lỗ lên tới 148 tỷ đồng) vào năm 2008 cộng với cơn bão khủng hoảng kinh tế kéo dài. Vị CEO xuất thân là một bác sĩ này đã có những quyết định đúng đắn, cấp cứu, hồi sinh cho thương hiệu sau khi bị “mờ nhạt” trên thị trường.

Bà Lệ đã cấu trúc lại các phòng ban, cải tổ quyết liệt và thẳng tay những công việc không đem lại hiệu quả. Sau một năm nắm vị trí Tổng giám đốc, bà Lê đã mang về cho công ty 51 tỷ đồng tiền lãi.

Năm 2012-2013, thay vì cắt giảm chi phí để đối phó với khó khăn, Nutifood lại đầu tư mạng cho nghiên cứu và phát triển. Đến năm 2013 thương hiệu Nutifood nổi đình đám thông qua việc liên tiếp tài trợ cho đội bóng đá nữ, đội bóng của học viện Bóng đá Hoàng anh Gia Lai – Arsenal JMG và tài trợ cho Giải bóng đá U19 Quốc tế 2014 – cup Nutifood…

Sau 6 năm lèo lái, bà Trần Thị Lệ đã đưa Nutifood từ một thương hiệu mờ nhạt trở thành 5 thương hiệu điển hình của Việt Nam, dẫn đầu về thị phần cho mặt hàng sữa bột nguyên kem và sữa dành cho trẻ em đang tăng trưởng.

Thông tin

  • Chức vụ:Tổng Giám Đốc
  • Thành phố:Bình Định
  • Ngày sinh:1973
  • Giới tính: Nữ

Kết nối