EnglishVietnamese

Top 3 cuốn sách quản trị “đắt giá” dành cho người lãnh đạo

Trong doanh nghiệp việc quản lý và điều hành nhân viên cũng là một trong những thử thách đối với người lãnh đạo. Bởi đây là vấn đề không chỉ phụ thuộc vào kinh nghiệm, trình độ mà còn phải dựa trên tình cảm, cảm xúc, tính cách của chính bản thân.

Để cải thiện kỹ năng quản trị cần rất nhiều phương pháp và một trong các cách thức hữu hiệu đó là tìm hiểu từ sách. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến độc giả Top 3 cuốn sách quản trị “đắt giá” dành cho người lãnh đạo. 
Những tác phẩm này được viết bởi các nhà nghiên cứu, những người đã kinh qua chắc chắn sẽ là gợi ý hay cho bạn. 

1.    The 7 Habits of Highly Effective People (7 thói quen hiệu quả)

Đây là cuốn sách được viết bởi Stephen R.Covey – chuyên gia về nghệ thuật lãnh đạo, tâm lý học. 
Tác phẩm đã được xuất bản và có sức lan tỏa trên khắp thế giới. Ông đã dành cả cuộc đời để nghiên cứu về tính hiệu quả của con người và để rồi những câu hỏi của thời đại như: điều gì làm cho con người ta trở nên hiệu quả cao, điều gì làm nên hiệu quả bền vững,… đã được ông giải đáp.
Từ cuốn sách, tác giả muốn chia sẻ với người đọc một trong nhiều thông điệp thật giản dị nhưng thật nhân văn: “học mà không hành thì không phải là thực học, biết mà không làm thì không thật sự là biết”. “7 thói quen hiệu quả” đã được bình chọn là một trong mười cuốn sách về quản trị có giá trị nhất từ trước đến nay. 

2.    The Hard Thing about Hard Things (Gian nan chồng chất gian nan)Sách đã đi vào huyền thoại khi đã mang đến cho người đọc quan điểm sâu sắc và thực tế nhất trong việc điều hành một doanh nghiệp. 
Ben Horowitz – tác giả của cuốn sách đã nói về trải nghiệm của chính bản thân với những gì đã học được khi tạo lập Loudcloud – một công ty Internet thời kỳ đầu. 
The Hard Thing about Hard Things gợi mở cho độc giả thông điệp đó là khởi nghiệp chính là một cuộc chiến để tồn tại và phát triển. Vì thế, trên chặng đường gian nan này luôn phải “chiến đấu” với một tinh thần đích thực và tích cực nhất.
Đọc “Gian nan chồng chất gian nan” sẽ giúp bạn tăng tính kiên trì, sự đồng cảm trong quá trình điều hành công ty. Và điều quan trọng hơn từ đây sẽ giúp bạn có được những kỹ năng cần thiết trở thành một người lãnh đạo, một nhà quản lý tốt.
3.    Nudge (Cú hích)Nudge là cuốn sách quản trị tiếp theo mang lại nhiều giá trị cho người đọc. Richad Thaler viết “Cú hích” dựa trên nghiên cứu kinh tế học hành vi và tâm lý học. Vì thế cuốn sách đã làm rõ những thay đổi có thể dẫn đến việc ra quyết định của bản thân.
Từ “cái đập cánh của con bướm có thể gây ra cơn địa chấn ở cách xa nó hàng vạn dặm” bạn sẽ thấy được những thay đổi nhỏ có thể tác động tích cực đến suy nghĩ, quyết định và hành động của người khác cũng như để dẫn dắt những người xung quanh tốt hơn. “Cú hích” là một trong những cuốn sách chứa đựng nhiều giá trị, mang đến sự khác biệt và kích thích khả năng tư duy sáng tạo nhất dành cho bạn.
Những cuốn sách trên đây là “nguồn tài nguyên” quý giá mang đến tất cả những gì cơ bản nhất cũng như hỗ trợ bạn trong hành trình phát triển trở thành người lãnh đạo tài ba.

Thu Hiền (tổng hợp)
Ảnh: Nguồn Internet
                                                                            

Có thể bạn quan tâm

Thảo luận

0 bình luận
  • Bài viết chưa có bình luận nào!
0 Bình luận về Top 3 cuốn sách quản trị “đắt giá” dành cho người lãnh đạo
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để đánh bình luận.