EnglishVietnamese

Thành công cùng các nhà lãnh đạo nổi tiếng thế giới

Dù bạn có đang là lãnh đạo hay không, miễn là bạn đang khao khát thực hiện ước mơ sự nghiệp của mình, thì chắc hẳn bí quyết thành công của các nhân vật nổi tiếng thế giới luôn là bài học quý giá mà bạn kiếm tìm. Họ có gì đặc biệt? Tài năng? Nhân phẩm? Hay những thói quen khác? Dưới đây là 5 bí quyết tiêu biểu được đút rút từ những cá nhân kiệt xuất được cả thế giới công nhận.

Tự tin: Luôn đem lại thành công
 

Niềm tin luôn tỷ lệ thuận với thành công, niềm tin càng lớn, thành công càng cao. Tự tin luôn khiến bạn có cái nhìn lạc quan hơn trước mọi biến cố, cũng là động lực sức mạnh để bạn khao khát vươn lên trên mức hiện tại đang có. Sự tự tin đem lại sức hút riêng cho bạn trong quá trình kết nối và giao thương. Sự tự tin cũng đồng nghĩa với việc không cho phép bạn được bỏ dở giấc mơ, và không than vãn khi gặp sự cố mà thay vào đó là khả năng nhìn nhận, đánh giá vấn đề và tiếp tục đứng lên với sức mạnh khủng khiếp hơn. Abraham Lincoln là một ví dụ. Khi còn trẻ, Abraham Lincoln đã từng được đề bạt lên giữ chức chỉ huy song ông đã từ bỏ và quay trở về quê nhà nghèo nàn của mình. Ông đã thử nhiều lọai hình kinh doanh nhưng tất cả đều thất bại.
Sinh ra trong một gia đình nghèo nhưng ông vẫn nuôi giấc mơ trở thành một luật sư thành công. Ông đã mất rất nhiều thời gian để có thể vận hành một văn phòng riêng và sau đó là vượt qua vô vàn khó khăn trở thành vị tổng thống nổi tiếng của Hoa Kỳ.

Chấp nhận bị phê bình: Làm chủ hành vi của bản thân
 

Người thành công luôn sẵn sàng chấp nhận những nhận xét chân thành, cũng như những lời phê bình từ người khác. Họ tiếp nhận một cách tích cực những phản hồi ấy và nỗ lực hoàn thiện bản thân một cách tốt hơn. Đối với họ, phê bình chính là cách để nhìn nhận lại bản thân, làm chủ hành vi, và đền bù thiết sót của chính mình. Nhờ vậy mà họ tiến bộ và thu được kết quả tốt hơn. Walt Disney từng bị đánh giá "không đủ sáng tạo" trên một bài báo và thậm chí đánh mất quyền sở hữu nhân vật hoạt hình đầu tiên của mình. Đó là chú thỏ may mắn trong bộ phim "Oswald the Lucky Rabbit". Khi đó, công việc kinh doanh của ông gần như phá sản.
Khi Disney bắt đầu suy nghĩ về việc làm một bộ phim hoạt hình dài, hầu như không ai nghĩ đây là một ý tưởng tốt. Ông thậm chí đã phải thế chấp căn nhà của mình và đi vay tiền để hoàn thành "Nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn".
Khi bộ phim ra đời, nó đã được các nhà phê bình đánh giá cao và thu về 8 triệu USD, trở thành bộ phim hoạt hình thành công nhất được thực hiện vào thời điểm đó.

Đối nhân xử thế: Chìa khóa kết nối thành công
 
 

Phạm vi giao tiếp càng rộng, tỉ lệ thành công trong tương lai càng lớn. Biết trọng chữ tình sẽ khiến người lãnh đạo được lòng mọi người, càng dễ nhận được sự ủng hộ và giúp đỡ. Những người thành công luôn khiêm tốn và thực tế, họ không bao giờ khoe khoang về thành quả của mình và tiếp tục sống cuộc sống thường ngày. Ngoài ra, họ thường xuyên tham gia vào các hoạt động từ thiện nhằm cải thiện cuộc sống cho những người nghèo khổ, khó khăn.
Họ luôn cho rằng những gì họ có được do xã hội mang lại. Khi giành được những thành công, họ luôn muốn chia sẻ với xã hội.
Ở tuổi 26, ông chủ Facebook đã làm một việc rất ý nghĩa khi tặng số tiền 100 triệu USD để cứu hệ thống trường công lập Newark Public Schools tại bang New Jersey.
Mark Zuckerberg cũng có tên trong quỹ The Giving Pledge do Warren Buffett và Bill Gates thành lập với cam kết đóng góp ít nhất một nửa số tài sản cho hoạt động từ thiện.

Sức khỏe: Tiền đề của thành công
 

Sức khỏe của một người bao gồm ba phương diện: cơ thể khỏe mạnh, tinh thần khỏe mạnh và năng lực thích ứng xã hội tốt. Một người lãnh đạo thông minh nhất định phải biết phân chia thời gian làm việc và nghỉ ngơi, thời gian làm việc thì thoải mái làm việc, thời gian nghỉ ngơi thì thoải mái nghỉ ngơi. 
Arianna Huffington - Tổng biên tập (TBT) tờ báo Huffington nổi tiếng, đã có sự thay đổi lớn về nhận thức vào một ngày khi bà nằm gục trong vũng máu.
Đó là năm 2007, hai năm sau khi bà đưa The Huffington Post vào hoạt động. Đó là những tháng ngày bà làm việc đến 18 tiếng mỗi ngày, di chuyển suốt từ văn phòng đến các sự kiện rồi các buổi họp báo, phỏng vấn...
Trong cuốn sách của mình xuất bản sau đó nhiều năm, bà đã kể lại câu chuyện đời mình một cách chân thật. 9 năm trước, trong tình trạng thiếu ngủ, bà đã kiệt sức và ngã gục trước cửa văn phòng, bị vỡ xương gò má, bất tỉnh nhân sự trong vũng máu.
Tai nạn này khiến Huffington thay đổi hoàn toàn thói quen sinh hoạt và làm việc. Đồng thời, bà ủng hộ bất cứ ai cũng nỗ lực thay đổi, cải thiện chất lượng cuộc sống như bà.
Bà đã gọi lần kiệt sức này là “điều tuyệt vời nhất đến với đời mình”, một sự thức tỉnh đã giúp bà thay đổi cuộc đời. Đó cũng là động lực để bà viết hai cuốn sách, rời bỏ tờ Huffington Post và bắt đầu cuộc hành trình mới với Thrive Global.

Thời cơ: Một đi không trở lại
 

Người lãnh đạo thành công bẩm sinh không phải là người đã có khả năng nắm bắt cơ hội, chỉ là bình thường họ hay để ý, quan sát và hay suy nghĩ mà thôi. Từ đó, họ nhận ra cơ hội và rủi ro trong cơ hội nhưng quan trọng hơn là họ luôn biết nắm bắt cơ hội trong mọi rủi ro. Và trong cuộc đời con người, nữ thần may mắn chỉ ghé thăm một lần, khi chúng ta không chuẩn bị tốt cho việc tiếp đón, nữ thần sẽ mau chóng rời đi. 
Lý Gia Thành là một điển hình. Sau quá trình quan sát kỹ triển vọng kinh tế của Hồng Kong nửa sau thế kỷ 20, ông tin tưởng bấy giờ là thời cơ tốt nhất để khởi nghiệp kinh doanh, không nắm bắt cơ hội nghìn năm có một này thì hối hận sẽ muộn. Và kết quả là ông đã trở thành tỷ phú số 1 Hồng Kong với việc nắm bắt thời cơ đó.
Bài học thành công luôn có ở khắp mọi nơi. Và trong chúng ta ai cũng có thể là một trong số những nhà lãnh đạo, tỷ phú, doanh nhân như vậy. Nuôi ước mơ, sống hết mình với khát vọng và luôn trau dồi học tập các kỹ năng cần thiết, tương lai thành công đang chờ đón tất cả.

Thiên Vân (Tổng hợp)

 

Có thể bạn quan tâm

Thảo luận

0 bình luận
  • Bài viết chưa có bình luận nào!
0 Bình luận về Thành công cùng các nhà lãnh đạo nổi tiếng thế giới
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để đánh bình luận.