EnglishVietnamese

Đôi nét khắc họa


Là vị giám khảo nữ duy nhất và cũng là cá mập khó tính nhất của Shark Tank Việt Nam, Thái Vân Linh có hồ sơ cũng không kém cạnh ba doanh nhân nam của chương trình. 2 tuổi bà và mẹ sang Mỹ định cư. 10 tuổi đã biết giúp mẹ may vá. Năm 12 tuổi đã phụ ba nuôi cắt cỏ. Nhờ sự yêu thương và ủng hộ của gia đình mà Shark Linh trưởng thành với tài năng và nhiệt huyết mạnh mẽ.

Sau khi tốt nghiệp đại học chuyên ngành Thạc sĩ Quản trị kinh doanh chuyên ngành tài chính tại Mỹ, bà đã đảm nhiệm những vị trí quan trọng trong nhiều tập đoàn đa quốc gia và đa ngành nghề. 
Nhưng trước đó, sự nghiệp của bà Linh cũng không yên ả một chiều đi lên. Đó là khi được nhận vào làm tại một công ty tư vấn với mức lương, trợ cấp và đãi ngộ khá tốt nhưng có chính sách khác lạ, đợi một loạt các nhân viên cùng tuyển vào để đào tạo lại, nên 3-4 tháng bà không được nhận lương.

Trong thời gian đó, bà làm việc tại một công ty khởi nghiệp, mặc dù khả năng rủi ro khá cao.
Vào năm 1999, những năm đầu tiên của Internet, bà Thái Vân linh đã thấy cơ hội mới mở ra để cọ xát, thách thức bản thân và tìm hướng đi mới. Bà quyết định học tiếp thị thêm 5 năm nữa trước những lời khuyên ngăn của người thân.
Đến năm 2008, thời điểm bà Linh đang làm việc tại một ngân hàng với mức đãi ngộ khá tốt, nhưng bà vẫn quyết định rời nước Mỹ trở về quê hương.

Qua 3 lần phỏng vấn qua điện thoại và trúng tuyển, bà Linh sắp xếp mọi việc, bán hết số đồ đạc cá nhân, về Việt Nam làm việc cho quỹ đầu tư mạo hiểm – niềm mơ ước từ lâu của bà.
Hiện tại, bà Thái Vân Linh là CEO của Rita Phil và là Giám đốc chiến lược và vận hành Quỹ đầu tư VinaCapital – công ty thành viên của tập đoàn VinaCapital, một trong những tập đoàn quản lý tài sản lớn nhất Việt Nam đã được đăng ký, cấp phép quản lý quỹ của Nhà đầu tư trong nước và nước ngoài.

Bà Linh cũng là một doanh nhân luôn đấu tranh và bảo vệ phụ nữ. Đặc biệt, toàn bộ nhân viên tại Rita Phil, công ty do bà sáng lập, đều là nữ. Bà tâm niệm: “Đằng sau một người phụ nữ thành công là một nhóm người phụ nữ thành công hỗ trợ họ”. 
Shark Linh đến với chương trình không chỉ với tư cách “cá mập” đi săn mồi, nữ doanh nhân còn có ước muốn được giúp đỡ cộng đồng start-up trẻ trong nước.
 

Thông tin

  • Chức vụ:Giám đốc Chiến lược và Vận hành
  • Thành phố:Tp. HCM
  • Ngày sinh:1977
  • Giới tính: Nữ

Kết nối