EnglishVietnamese

Đôi nét khắc họa

Bà Thái Hương sinh ngày 12 tháng 10 năm 1958, quê quán Cẩm Đông, Cẩm Phả, Quảng Ninh, là một nữ doanh nhân Việt Nam thành công với việc phát triển thương hiệu sữa tươi TH True Milk. Bà là Chủ tịch HĐQT Công ty CP Thực phẩm Sữa TH, TGĐ kiêm phó Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Bắc Á.

Xuất phát là cán bộ ban vật giá tài Tp. Hải Phòng rồi tới cán bộ công ty vật liệu xây dựng chất đốt tỉnh Nghệ An, đối với phụ nữ Việt Nam khi đó có thể coi như là một vùng an toàn. Thế nhưng, người phụ nữ này lại dám ước mơ những giấc mơ to lớn hơn cái bình yên sẵn có của số phận. Năm 1990 bà quyết định nghỉ việc nhà nước và ra làm riêng. Đây là bước ngoặt trong sự nghiệp của TGĐ ngân hàng Bắc Á, chủ tịch công ty sữa TH Milk sau này.

Quyết định này của bà Hương một phần đón cơ hội khi thị trường bắt đầu mở cửa, một phần vì cảm thấy thiếu cái mình muốn làm mà bị ràng buộc bởi cơ chế, không được tự do phát triển.

Năm 1994 bà cùng một số cộng sự thành lập ngân hàng TMCP Bắc Á với vốn điều lệ 20 tỷ đồng.

Từ làm tài chính ngân hàng đến nảy ra ý tưởng đầu tư vào ngành sữa năm 2008, Bà Thái Hương đã cho thấy bản lĩnh và tầm nhìn của người lãnh đạo doanh nghiệp. Sau một năm đầu tư công nghệ, năm 2010, TH Milk chính thức tung sản phẩm ra thị trường. Hiện nay, TH Milk được đánh giá là thành công khi báo cáo của hãng nghiên cứu Business Monitor International, TH Milk được nhắc đến là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Vinamilk bằng việc nhập khẩu bò, tự túc nguyên liệu thay vì phụ thuộc nhập khẩu.

Không chỉ dừng lại ở sữa, bà Hương còn ấp ủ những dự án khác liên quan đến nông nghiệp công nghệ cao được chế biến tại Việt Nam và làm thương hiệu tại Mỹ để chinh phục thị trường khó tính này.

Thông tin

  • Chức vụ:Chủ tịch
  • Thành phố:Quảng Ninh
  • Ngày sinh:12/10/1958
  • Giới tính: Nữ

Kết nối