EnglishVietnamese

Đôi nét khắc họa

Là một "cá mập" lão luyện trong lĩnh vực Quỹ đầu tư, Shark Louis Nguyễn (tên thật Nguyễn Thế Lữ) đã có hơn 20 năm "chinh chiến" trong ngành đầu tư và điều hành quỹ ở cả Mỹ và Việt Nam. Tốt nghiệp Cử nhân Tài chính của Đại học San Jose State, California, ông từng đảm nhận nhiều vị trí quản lý trong các tập đoàn lớn tại Mỹ như KPMG, Apple, Quỹ đầu tư mạo hiểm Osprey Ventures, Ngân hàng đầu tư Intelligent Capital và quản lý các quỹ đầu tư tại Việt Nam như DFJ VinaCapital, Việt Nam Equity Holding (VEH), và Vietnam Property Holding (VPH). Shark Louis Nguyễn cũng là người sáng lập Công ty quản lý Quỹ đầu tư Saigon Asset Management (SAM) thực hiện nhiều thương vụ đầu tư hơn 300 triệu đô la Mỹ vào các công ty nổi danh như: Vinamilk, FPT, Sabeco, Ngân hàng Quân đội, Vietcombank, Sacombank, Khang Điền, Tập đoàn Đất xanh…

Đến với Shark Tank Việt Nam mùa 2 trong vai trò nhà đầu tư khách mời, Shark Louis Nguyễn chia sẻ, đây là cơ hội tốt để ông có thể giúp đỡ các startup tiềm năng tại Việt Nam, giúp họ có cơ hội vươn xa ngoài lãnh thổ.

Khởi nghiệp ở Mỹ, đến năm 2003 ông về Việt Nam, làm về đầu tư khởi nghiệp trong quỹ IDG. Khi đó, phong trào khởi nghiệp ở Việt Nam còn chưa thực sự mạnh. Louis Nguyễn thấy được sự khác biệt về các startup của Việt và Mỹ, những yếu kém cần được khắc phục, và tiên đoán khả năng của thế hệ doanh nhân tiếp nối ở Việt Nam. Chính vì vậy, mặc dù là người kín tiếng trước truyền thông nhưng ông đã nhận lời tham gia chương trình Thương vụ bạc tỷ, xuất hiện trước công chúng. 

Thông tin

  • Chức vụ:Chủ tịch HĐQT & TGĐ
  • Thành phố:Việt Nam
  • Ngày sinh:21/04/1963
  • Giới tính: Nam

Kết nối