EnglishVietnamese

Sách quản trị

Doanh nhân Việt học được gì từ cuốn sách tỉ phú Phạm Nhật Vượng tâm đắc

Cuốn sách “Từ tốt đến vĩ đại” (Good to Great) là một trong 20 tác phẩm về quản trị kinh doanh kinh điển có ảnh hưởng nhất thế giới trong vòng 20 năm qua theo bình chọn của Tạp chí Forbes. Đây cũng là cuốn sách đã truyền cảm hứng cho nhiều nhà quản trị thành công trên thế giới trong đó có tỷ phú Phạm Nhật Vượng, người giàu nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

16-01-2019

XEM THÊM

10 Cuốn Sách Steve Jobs Khuyên Đọc

Steve Jobs được biết đến như một người có tầm nhìn xa trông rộng. Minh chứng bởi sự thành công đầy cảm hứng của công ty Apple và đặc biệt là chiếc iPhone đình đám. Steve đã làm như thế nào? Cách suy nghĩ của ông có gì đặc biệt?

11-01-2019

XEM THÊM

Mật mã thịnh vượng của người Do Thái

Người Do Thái không tự nhận mình là thông minh, có trí nhớ siêu phàm, thông tuệ hay bất cứ một phép màu tôn giáo, tín ngưỡng nào phù giúp. Vậy bí quyết của họ là gì?

28-12-2018

XEM THÊM

“5 điểm chết trong teamwork”

“5 điểm chết trong teamwork” là thông điệp đơn giản nhưng sâu sắc dành cho những ai đang nỗ lực trở thành một nhà lãnh đạo ưu tú có khả năng dẫn dắt một đội ngũ xuất sắc.

19-12-2018

XEM THÊM

Năm cuốn sách yêu thích nhất năm 2018 của Bill Gates

Các tựa sách Bill Gates giới thiệu trong năm nay khá đa dạng và trải rộng trên nhiều chủ đề, từ quốc phòng đến thiền định. 

06-12-2018

XEM THÊM

11 cuốn sách được dân tài chính Phố Wall khuyên đọc

Business Insider khảo sát các "ngôi sao đang lên" ở Phố Wall về các cuốn sách nên đọc để có thêm kiến thức, chiến lược kinh doanh và cảm hứng nghề nghiệp. Dưới đây là 11 cuốn sách được khuyên đọc.

13-11-2018

XEM THÊM

Hành trình đến với đại dương xanh

Năm 2005, "Chiến lược đại dương xanh" (Blue Ocean Strategy) đã được xuất bản để bàn về các chiến lược tạo lập thị trường, vô hiệu hoá sự cạnh tranh. Cuốn sách đã được dịch ra 46 ngôn ngữ khác nhau với 3,6 triệu bản đã được bán ra trên toàn thế giới.

29-10-2018

XEM THÊM

Lãnh đạo bằng sự khiêm nhường

Lãnh đạo bằng yêu thương, lãnh đạo nhân văn, lãnh đạo bằng nghệ thuật… những khái niệm này chúng ta đã nghe rất nhiều. Nhưng lãnh đạo bằng sự khiêm nhường thì quả thật rất hiếm. Cũng như vị giáo hoàng – người được bàn luận nhiều nhất trên thế giới, một nhân vật tôn giáo được tôn kính nhất, một nhà lãnh đạo giàu phẩm hạnh. Đó cũng là nội dung của cuốn sách cùng tên “Lãnh đạo bằng sự khiêm nhường” của tác giả Jeffrey A. Krames.

23-10-2018

XEM THÊM

Steve Jobs - Những bí quyết sáng tạo và đổi mới

Theo Steve Jobs, đổi mới cũng cần phải có nguyên tắc. Và đây là 7 nguyên tắc cố CEO Apple đã áp dụng để điều hành “táo khuyết” trở nên vĩ đại.

23-10-2018

XEM THÊM