EnglishVietnamese

Đôi nét khắc họa

Sinh ra trong một gia đình có dòng dõi hoàng gia và giàu có, Phillip Nguyễn được định hình rất sớm về con đường trở thành một doanh nhân nối nghiệp. Tuy có người cha doanh nhân và mẹ nổi tiếng, nhưng trước khi anh trai lấy nữ diễn viên Tăng Thanh Hà, Phillip Nguyễn vẫn còn là cái tên xa lạ đối với Việt Nam.
Phillip Nguyễn trải qua tuổi thơ ở Philippines và San Francisco. Tại San Francisco, Phillip Nguyễn học về Quan hệ quốc tế. Không giống như các "cậu ấm cô chiêu" khác, Phillip vừa học vừa làm với nhiều việc khác nhau, từ nhân viên bán hàng tới trợ lý phòng mạch, thu ngân trong nhà hàng...

Sau đó, Phillip tới đảo Guam, Mỹ để tham gia khóa thực tập cho Tập đoàn DFS, chịu trách nhiệm quản lý các gian hàng đồng hồ cao cấp. Chia sẻ về khoảng thời gian này, Phillip nói rằng đã học được rất nhiều điều bổ ích. Ngay sau khi hoàn thành khóa thực tập, Phillip được ông Johnathan Hạnh Nguyễn - Chủ tịch Tập đoàn IPP gọi về làm việc trong công ty này. Và đó là khi Phillip 24 tuổi, cũng là lần đầu doanh nhân này đến Việt Nam.

Qua những trải nghiệm về kinh tế, văn hóa trên khắp thế giới trong những dịp tiếp xúc, Phillip nhận thấy Việt Nam là một thị trường đầy cơ hội và bình đẳng, nơi mà mọi người đều có thể làm kinh doanh. 
Trong khi đó, giáo dục Việt Nam đang phát triển rất nhanh và sớm, nguồn nhân lực của Việt Nam sẽ nhanh chóng bắt kịp với nhu cầu ngày càng tăng của thị trường. Và đó là tiềm năng thôi thúc vị doanh nhân trẻ tìm cách thức thể hiện mình.
Năm 10 tuổi đã bắt đầu bán kẹo cho bạn học từ những loại kẹo khác nhau khi đu du lịch nước ngoài. 15 tuổi kinh doanh điện thoại Nokia cũ, tân trang lại và bán với giá gấp đôi, gấp ba so với giá mua.

Đam mê kinh doanh đã ăn sâu vào huyết quản của Phillip Nguyễn, để doanh nhân này luôn có động lực trau dồi kiến thức, tích lũy kinh nghiệm, rèn luyện nhân tâm để sau này tiếp nối con đường kinh doanh của gia đình.

Để được tôn trọng như một doanh nhân Phillip cần chứng minh với cha về sự am hiểu thị trường Việt Nam. Hợp tác với Bady Pham mở Plulse Active. Trải nghiệm với Pulse Active giúp Phillip Nguyễn trở thành một nhà lãnh đạo, một doanh nhân mạnh mẽ hơn. Vai trò quan trọng nhất của Pulse Active với IPPG tại thời điểm này là hỗ trợ xây dựng quan hệ đối tác với SM Entertainment từ Hàn Quốc. Đó sẽ là một sự thay đổi lớn trong ngành giải trí tại Việt Nam.
Năm 2016 đến nay, Phillip Nguyễn là Phó Tổng giám đốc Phát triển Kinh doanh của IPPG.

Thông tin

  • Chức vụ:Phó Tổng Giám đốc
  • Thành phố:Philippines
  • Ngày sinh:18/5/1986
  • Giới tính: Nam

Kết nối