EnglishVietnamese

Đôi nét khắc họa

Từng là sinh viên trường Đại học công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội, Shark Hưng có lẽ quen với máy móc kỹ thuật nhiều hơn là nghĩ có một ngày sẽ làm một doanh nhân như bây giờ.

Trước khi trở thành phó chủ tịch Tập đoàn CEN Group, Shark Hưng từng làm thuê cho các hãng xe tên tuổi như Toyota, Fords. Ông chia sẻ: “Ngày ấy, Toyota mới lắp ráp có 1.3, làm sao xe có thể chạy êm, mở cửa nghiêng bao nhiêu độ là công việc của tôi. Rồi tôi chuyển qua một vài hãng ô tô khác.

Sau khi giã từ công việc cho vài hãng xe lớn, Shark Hưng vẫn chưa bén duyên với ngành bất động sản. Ông làm việc cho Bộ Khoa học và Công nghệ, sau đó tích vốn và tự mở công ty riêng nhưng thất bại. Sau này, ông chiêm nghiệm ra rằng mình có thể không giỏi làm nhưng thừa ý tưởng, vậy thay vì tự làm mình đổ sông đổ bể hãy thử đưa ý tưởng và giao cho một người khác thực hiện? Chính suy nghĩ này đã làm tiền đề để Shark Hưng trở thành người đàn ông của CEN Group, vì năm ấy, Shark Hưng đã chọn kể ý tưởng của mình cho một người bạn, và người bạn đó chính là ông chủ đã sáng lập ra CEN Group như bây giờ.

Tự nhận xét về mình, vị doanh nhân hóm hỉnh cho biết, ông khởi nghiệp năm 30 tuổi, khi không còn trẻ nữa. Chính thời điểm còn làm ở Bộ Khoa học và Công nghệ với nhiệm vụ tư vấn, chuyển giao công nghệ quản lý từ nước ngoài để ứng dụng cho các doanh nghiệp Việt Nam. Nhờ đó mà ông được tiếp cận được nhiều chương trình đào tạo, huấn luyện, tiếp xúc các chuyên gia đến từ các nước phát triển. Đó là thời gian thú vị, đã giúp cho CEO của CEN Group tích lũy nhiều kiến thức về quản trị kinh doanh, vi mô và vĩ mô.

Thông tin

  • Chức vụ:Phó Chủ tịch HĐQT
  • Thành phố:Hà Nội
  • Ngày sinh:1972
  • Giới tính: Nam

Kết nối