EnglishVietnamese

Đôi nét khắc họa

Nguyễn Thị Nga sinh ngày 17 tháng 8 năm 1955 tại Hà Nội. Bà là chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân Hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank), chủ tịch HĐQT Tập đoàn BRG, nguyên chủ tịch HĐQT CTCP Intimex Việt Nam. Theo Forbes mảng kinh doanh nhiều sân golf, bất động sản… đã đem lại mức doanh thu cho bà Nguyễn Thị Nga, giúp bà trở thành một trong những nữ doanh nhân quyền lực nhất Châu Á (theo bình chọn của Forbes).

Xuất phát điểm là một người kinh doanh xuất nhập khẩu, bước ngoặt trong cuộc đời kinh doanh mở ra với bà Nguyễn Thị Nga vào năm 1993 khi Chính phủ cho phép thành lập ngân hàng tư nhân. Khi đó bà và những cộng sự của mình thành lập ngân hàng Châu Á Thái Bình Dương.

Năm 1998 bà chính thức tham gia điều hành với một vị trí trong hội đồng quản trị.

Sau khi ngân hàng này giải thể, bà Nga chuyển sang Techcombank, góp vốn đầu tư và lần lượt nắm giữ các vị trí quan trọng như Ủy viên Hội đồng quản trị, Phó chủ tịch, rồi Phó chủ tịch thứ nhất, sau đó lên làm Chủ tịch HĐQT.

Sau đó, do không chung quan điểm với các cổ đông lớn còn lại, Bà Nga rời Techcombank và đầu tư vào SeABank. Đến nay, ngân hàng này từ vốn điều lệ chỉ 5 tỷ đồng và là ngân hàng thương mại rất nhỏ ở Hải Phòng đã có vốn điều lệ lên tới gần 5.500 tỷ đồng.

Bà Nga còn làm Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty TNHH Thung lũng Vua, từ đó bà xây dựng BRG, một tập đoàn sở hữu cổ phần trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, sân golf, khách sạn. Tập đoàn BRG gồm có các đơn vị thành viên: SeABank, sân golf quốc tế Đảo Vua - Kings’ Island Golf Resort (Sơn Tây, Hà Nội), khu nghỉ dưỡng ven biển và sân golf quốc tế Đồ Sơn Seaside Golf Resort (Hải Phòng), Legend Hill Golf Resort (Sóc Sơn, Hà Nội), khu vui chơi giải trí thể thao và sân golf quốc tế Legend Hill (Legend Hill Golf Resort), khách sạn Hilton Hanoi Opera, khách sạn Hilton Garden Inn…

Thông tin

  • Chức vụ:Chủ tịch HĐQT
  • Thành phố:Hà Nội
  • Ngày sinh:17/08/1955
  • Giới tính: Nữ

Kết nối