EnglishVietnamese

Đôi nét khắc họa

Nguyễn Ngọc Mỹ là con gái của ông Nguyễn Tuấn Hải – Chủ tịch HĐQT Alphanam.
Tuy sinh trưởng trong một gia đình giàu có, là “cành vàng, lá ngọc” nhưng 14 tuổi, Ngọc Mỹ Sylvia đã được bố mẹ gửi đi học trung học ở Mỹ và phải làm quen với cuộc sống tự lập, không có người thân ở bên giúp đỡ.
Chính nhờ điều này mà Ngọc Mỹ Sylvia đã tạo dựng được cho mình bản lĩnh, tự tin nhưng hiểu biết như hiện tại, chứ không “kiêu kỳ chảnh chọe” như nhiều cậu ấm, cô chiêu nhà giàu khác.
Ngọc Mỹ từng được liệt kê trong cuốn sách United States Achievement Academy hai năm liền, và nhận các bằng khen khác của Hoa Kỳ. Cô gia nhập Ban Quản lý Hội Sinh Viên (Student Government) ngay từ năm thứ nhất và trở thành Đại diện Sinh Viên của khối (Class Representative) vào năm học thứ hai tại trường Boston.

Sau 4 năm học Đại học, Ngọc Mỹ được tập thể sinh viên thành phố Boston ghi nhận và giới thiệu kết nạp Đảng. Ngày 07/01/2014 vừa qua, Ngọc Mỹ chính thức bước chân vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam khi vừa bước sang tuổi 22.
Thường xuyên tham gia các chương trình quảng bá hình ảnh Việt Nam tới bạn bè quốc tế, Ngọc Mỹ từng xuất hiện trên thời sự toàn Hoa Kỳ (đài truyền hình quốc gia NBC) để quảng bá hình ảnh áo dài Việt Nam vào Tết năm 2013.
Ngay từ khi mới là sinh viên năm 2, với đam mê và hiểu biết khi sinh trưởng trong một gia đình kinh doanh, Ngọc Mỹ đã thành lập công ty tư vấn kiến trúc nổi tiếng cùng với bà Nguyễn Hải Yến và ông Salvador Perez Arroyo - một kiến trúc sư trong top 10 thế giới với rất nhiều công trình được công nhận là kỳ quan.

Công ty của Ngọc Mỹ có tên là Sdesign với slogan “Yêu từ cái nhìn đầu tiên”. Trong đó, chữ S biểu tượng cho tổ quốc, cũng là chữ cái đầu của Salvador và Sylvia - tên tiếng Anh của Ngọc Mỹ), thể hiện ước muốn tạo ra các công trình được “yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên”.
Cuối năm 2013Bên cạnh việc tham gia vào các dự án bất động sản lớn của gia đình, cô gái 22 tuổi này cũng ấp ủ một dự án kinh doanh của riêng mình. Đó là dự án xây hệ thống trung tâm vui chơi - giải trí, ẩm thực, và các rạp chiếu phim phục vụ công nhân, học sinh-sinh viên tại các địa phương.

Dự án này Ngọc Mỹ đang thực hiện cùng một đối tác Hoa Kỳ và một người bạn sắp tốt nghiệp Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại Harvard (Hoa Kỳ)., Cụm công trình Bảo tàng - Thư viện Quảng Ninh do Sdesign thiết kế được Hội Quy hoạch Phát triển Đô thị Việt Nam bình chọn là Công trình của năm.
Năm 2017, cô có tên trong danh sách 10 doanh nhân nữ kế cận của Forbes Việt Nam, cũng là người trẻ nhất trong danh sách này. Năm 2015, cô xuất hiện ở danh sách 30 Under 30, khi mới 24 tuổi.
Hiện nay Ngọc Mỹ tham gia điều hành Alphanam cùng cha, sở hữu một lượng cổ phần khá lớn của tập đoàn nghìn tỷ này và những dự án quy mô, gây dựng tiếng vang và sự ngưỡng mộ dành cho thế hệ kế thừa F2 tài năng.

Thông tin

  • Chức vụ:Tổng giám đốc
  • Thành phố:Hà Nội
  • Ngày sinh:1991
  • Giới tính: Nữ

Kết nối