EnglishVietnamese

Đôi nét khắc họa

Lý Nhã Kỳ tên thật là Trần Thị Thanh Nhàn, sinh năm 1982 tại Vũng Tàu, Việt Nam. Cha của cô, ông Trần Ngọc Lý từng chiến đấu tại Rừng Sác (nay thuộc huyện Cần Giờ, thành phố Hồ Chí Minh) trong Chiến tranh Việt Nam. Ông mất năm 2005 do vết thương chiến tranh tái phát và được trao tặng danh hiệu liệt sĩ, mẹ cô là người gốc Thái Bình. Cô lớn lên trong một xóm nhỏ ở tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Năm 16 tuổi, cô theo họ hàng sang Đức học hành; cô đã khẳng định với báo giới là đã tốt nghiệp trường đại học Alexander Wiegand tại Đức, một trường không hề có tại nước này.

Ngoài tiếng Việt, cô có thể sử dụng tiếng Anh, tiếng Đức và tiếng Trung. Lý Nhã Kỳ giải thích cho nghệ danh của cô: “Tên thật của mình là Trần Thị Thanh Nhàn. Còn Lý Nhã Kỳ là nghệ danh. "Lý" là tên của bố mình (đã mất), "Nhã" xuất phát từ tên Nhàn (nhàn nhã đó mà), còn "Kỳ" là do mình tự nhận thấy cuộc đời mình đôi khi đón nhận những chuyện bất ngờ!”

Trước khi được biết đến với vai trò là doanh nhân thành đạt như ngày hôm nay, Lý Nhã Kỳ là một diễn viên có ngoại hình sáng. Với vai diễn Diễm Kiều trong phim truyền hình “Kiều nữ và đại gia”, Lý Nhã Kỳ trở nên nổi tiếng hơn bao giờ hết. Sau vai diễn này, tên tuổi của cô lên “như diều gặp gió”, sở hữu nhiều vai diễn truyền hình, điện ảnh, quảng cáo…
Năm 2011, Lý Nhã Kỳ được bổ nhiệm làm Đại sứ Du lịch đầu tiên của Việt Nam. Hiện tại, Nhã Kỳ là chủ tịch của LYNK Group.
Lý Nhã Kỳ có hai người mẹ nuôi nổi tiếng. Một là bà Alice Chiu, một tỷ phú nổi tiếng người Hong Kong, luôn tích cực tham gia nhiều hoạt động xã hội rộng rãi, trong đó nổi bật là quỹ từ thiện quốc tế mang tên Sheen Hok. Không lâu sau đó, Lý Nhã Kỳ chính thức được bầu làm phó chủ tịch quỹ này.

Người mẹ nuôi thứ hai là bà Madame Wong, chủ tịch một tập đoàn nổi tiếng về các nhãn hiệu kim cương dành cho giới thượng lưu. Lý Nhã Kỳ trở thành chủ nhãn hàng và gương mặt đại diện thương hiệu này tại Việt Nam.
Cô cũng nói hai người anh nuôi giàu có khác là tỷ phú Soofeen Hu, một nghệ nhân nổi tiếng người Trung Quốc gốc Myanmar và doanh nhân kiêm chính khách Philippines, ông Chavit Singson. Nếu Chavit khởi nghiệp từ thương trường, sau đó tham gia chính trường, trở thành một chính khách có tầm ảnh hưởng ở Philippines thì Sofeen Hu được xem là "ông vua ngọc" của thế giới, người đã sáng lập ra Viện bảo tàng những tác phẩm nghệ thuật làm từ ngọc bích.
Chưa kể, Lý Nhã Kỳ còn kết nghĩa chị em với "bà trùm làng giải trí Hong Kong" Lạc Di Linh, lãnh đạo cấp cao và phụ trách quản lý hơn 700 nghệ sĩ của đài TVB.

LYNK GROUP được thành lập vào tháng 7/2007 và hoạt động ở nhiều lĩnh vực khác nhau như Tư vấn đầu tư bất động sản, Quản lý khai thác tài sản, quản lý phát triển dự án, Đầu tư sản xuất phim, Phát Triển kinh doanh trang sức bán sỉ và lẻ, Quản lý quỹ từ thiện… Năm 2010, công ty bắt đầu kinh doanh kim cương, trang sức cùng với kế hoạch phân phối phát triển các thương quyền quốc tế của các thương hiệu kim cương cao cấp tại thị trường Việt Nam. 
LYNK Group trở thành tập đoàn đầu tiên đưa các thương hiệu kim hoàn nổi tiếng thế giới vào thị trường Việt Nam như de Grisogono, Paolo Piovan, Crivelli Gioielli, Graziella và Staurino…
Sau 10 năm hoạt động, Lý Nhã Kỳ chia sẻ, LYNK Group đặt ra mục tiêu phát triển bền vững trên nền tảng đã gây dựng được. Song song đó, Lynk cũng có định hướng sẽ phát trường ở thị trường quốc tế bằng việc đầu tư sản xuất phim ảnh và sắp tới là y tế.

Thông tin

  • Chức vụ:Chủ tịch
  • Thành phố:Bà Rịa - Vũng Tàu
  • Ngày sinh:19/07/1982
  • Giới tính: Nữ

Kết nối