EnglishVietnamese

LongForm

Ái nữ kế thừa 9x của các đại gia Việt

Sự xuất hiện bất ngờ của nhiều gương mặt 9x với túi tiền hàng trăm, hàng hàng tỷ đồng và nắm những vị trí quan trọng trong doanh nghiệp thời gian gần đây cho thấy dường như đang có một xu hướng mới trong đời sống kinh doanh của cộng đồng các đại gia Việt.

06-11-2018

XEM THÊM

Nữ lãnh đạo đã thay đổi cuộc sống và dạy tôi kinh doanh thành công

Cố CEO Anita Roddick, người sáng lập của The Body Shop là một nữ lãnh đạo thành công không chỉ vì đưa thương hiệu này vang danh toàn cầu. Bà còn để lại những di sản vô cùng lớn lao với sách, với bài học kinh doanh và hơn thế nữa là truyền cảm hứng cho nữ giới trên con đường chinh phục đỉnh vinh quang của đời doanh nhân.

16-10-2018

XEM THÊM

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng và triết lý 'mãi mãi tinh thần khởi nghiệp'

Mang triết lý của những người gieo hạt, người Vingroup biết tạm quên đi những thành công để bước tiếp; biết gác lại niềm vui của một mùa vàng bội thu để lại “cuốc bẫm, cày sâu”, chuẩn bị cho những mùa vụ mới. Bằng cách ấy, họ giữ mãi nhiệt huyết của tinh thần khởi nghiệp!

16-10-2018

XEM THÊM

Chiến lược “Glocal” – Thương hiệu của sự kết hợp toàn cầu và địa phương

Trong những năm 1980, chỉ một số ít các thương hiệu, như Coca Cola và IBM, đã cai trị sân khấu thương mại toàn cầu. Tuy nhiên, khi internet tiếp tục hạ thấp mọi rào cản để thâm nhập vào các thị trường mới, ngày càng có nhiều công ty có thể đạt được mức độ ảnh hưởng này.

13-09-2018

XEM THÊM

Bài học dành cho lãnh đạo doanh nghiệp từ Lệnh phi của “Diên Hi Công lược”

Từ cung nữ với xuất thân thấp kém trở thành kẻ chiến thắng trong cuộc chiến khốc liệt chốn thâm cung, con đường bước đến địa vị mẫu nghi thiên hạ “dưới một người, trên vạn người” của Lệnh ý Hoàng quý phi – Ngụy Anh Lạc, là một câu chuyện truyền kỳ, truyền cảm hứng cho lãnh đạo doanh nghiệp ngày hôm nay, chiến thắng và thành công.

06-09-2018

XEM THÊM

Gặp gỡ những đứa trẻ “con nhà giàu” của các tỷ phú thế giới

Nhân ngày cả nước đưa trẻ đến trường tại Việt Nam, chúng ta hãy cùng nghía qua những “cậu ấm cô chiêu” giới siêu giàu trên thế giới, họ đã trải qua tuổi thơ thế nào, có sự khác biệt khác hơn những em bé trên toàn thế giới hay chăng?

06-09-2018

XEM THÊM

CEO Xing Fashion Hà Hồng Hạnh: Có tri thức và đam mê, chắc chắn sẽ thành công!

Yếu tố còn lại không thể thiếu đối với một người khởi nghiệp, đó chính là lòng đam mê và nhiệt huyết. Vì khi khởi nghiệp, bạn rất vất vả và có thể phải làm việc cả ngày lẫn đêm. Nếu không có tình yêu và sự đam mê thì không thể hoàn thành được kế hoạch, mục tiêu nào trong cuộc sống - chia sẻ từ CEO Xing Fashion Hà Hồng Hạnh.

05-09-2018

XEM THÊM

Matsushita Konosuke: Chân dung người Nhật “khổng lồ”

Con đường thành công của các bậc thầy kinh doanh không hề được định sẵn. Mà chính họ đã tạo nên định mệnh thông qua bệ phóng mang tên “cơ hội”. Điều này được thể hiện rõ nét qua câu chuyện cuộc đời của người “khổng lồ” nước Nhật - Matsushita Konosuke.

05-09-2018

XEM THÊM

CEO Ngô Quang Phúc và khát vọng làm nhà cho người trẻ

Nếu bạn dùng 8 tiếng trong một ngày để đào sâu, học hỏi không ngừng cả kiến thức lẫn kỹ năng thì chắc chắn bạn đã hơn người khác rất nhiều rồi”, người lãnh đạo Phú Đông Group - Ông Ngô Quang Phúc, Tổng Giám đốc chia sẻ.

05-09-2018

XEM THÊM