EnglishVietnamese

Đôi nét khắc họa

Lê Thị Thu Thủy là cựu Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty VinE-com - công ty chuyên về lĩnh vực kinh doanh hoàn toàn mới của Vingroup là thương mại điện tử.

Bà Thủy từng nắm giữ chức Phó chủ tịch HĐQT Vingroup từ tháng 11/2011, đồng thời là cựu CEO của tập đoàn này trước khi nhường lại ghế cho bà Dương Thị Mai Hoa. 
Gia nhập Vingroup vào năm 2008 với vai trò là Giám đốc tài chính, sau đó là Phó Chủ tịch Tập đoàn phụ trách đầu tư kiêm CEO, bà Lê Thị Thu Thủy đã có những đóng góp lớn khi trực tiếp thực hiện thành công nhiều thương vụ quan trọng với đối tác nước ngoài cho Tập đoàn như: Phát hành 100 triệu USD trái phiếu chuyển đổi quốc tế của Vincom vào năm 2009 và 300 triệu USD trái phiếu chuyển đổi quốc tế của Vingroup vào năm 2012...

Bà Thủy là một chuyên gia tài chính có uy tín quốc tế, từng giữ vị trí Phó Chủ tịch của Lehman Brothers tại các thị trường Nhật Bản, Thái Lan, Singapore và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư bất động sản trên thị trường châu Á.
Với những đóng góp và khả năng điều hành của mình, và Thu Thủy được Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) bình chọn là một trong 199 “Lãnh đạo trẻ toàn cầu 2013” - Young Global Leaders (YGL) Class of 2013.

Với danh hiệu này, bà Lê Thị Thu Thủy đã được công nhận là thành viên chính thức của Diễn đàn Lãnh đạo trẻ toàn cầu thuộc WEF. Diễn đàn này quy tụ hơn 700 nhà lãnh đạo đặc biệt tài năng trên thế giới, những người cùng chung sứ mệnh góp phần vào sự phát triển của thế giới vì một tương lai tốt đẹp hơn - và được tổ chức hàng năm.

Hiện nay, bà Thủy là Chủ tịch Vinfast – thương hiệu xe ô tô Việt Nam đầu tiên. Ngày 02/10/2018, hai mẫu xe của thương hiệu này đã được ra mắt tại Pháp trong triển lãm Paris Motos Show và nhận được sự quan tâm của cộng đồng thế giới.

Thông tin

  • Chức vụ:Phó Chủ tịch
  • Thành phố:Bình Định
  • Ngày sinh:22/07/1974
  • Giới tính: Nữ

Kết nối