EnglishVietnamese

Đôi nét khắc họa

Con đường đến với nghề thuốc dường như là một định mệnh đối với nữ thuyền trưởng của dược phẩm Tâm Bình - TGĐ, Dược sĩ Lê Thị Bình.
Xuất thân trong một gia đình có truyền thống làm thuốc lâu đời, nên bà Bình có kinh nghiệm bào chế thuốc từ sớm. Sau này bà chọn theo học tại trường Đại học Dược Hà Nội. Đây là nền tảng vững chắc để bà chọn nghề dược là nghiệp của mình, để sống và đam mê cùng nghề.

Đầu tư máy móc, thiết bị cho ngành Dược chi phí rất lớn, nhiều người gàn, khuyên ra, khuyên vào. Nhưng vốn là người táo bạo, đã quyết là phải làm bằng được, nên dù ở độ tuổi 40, thâm niên kinh nghiệm trên 20 năm trong nghề thuốc Nam cùng với độ chín của tư duy khoa học, lần đầu tiên bà đã đưa ra thị trường 3 sản phẩm ghi dấu ấn của riêng mình là: thực phẩm chức năng Viên Gout Tâm Bình, thực phẩm chức năng Viên Khớp Tâm Bình, thực phẩm chức năng Đại Tràng Tâm Bình - Công ty Dược phẩm Tâm Bình ra đời, tách rời hoàn toàn khỏi cái bóng của gia đình. 

Chỉ hơn một năm, các nhãn hiệu “Tâm Bình” đã phủ rộng khắp 63 tỉnh, thành trong cả nước, được người tiêu dùng tín nhiệm sử dụng. Nhiều người mắc bệnh gút, viêm khớp, bệnh đường ruột hay bệnh đại tràng được liệt vào hàng “mãn tính” chữa mãi không khỏi nhưng khi chuyển sang dùng sản phẩm của Tâm Bình thì bệnh đều biến chuyển khả quan - bà tự nhủ là mình có “Lộc thuốc”. Trước đây bà xây dựng thương hiệu cho thuốc gia truyền của gia đình đã rất thành công, nổi tiếng trên cả nước. 

Khi bà bàn giao thương hiệu đó cho gia đình để toàn tâm toàn ý làm thương hiệu của mình thì thương hiệu mới cũng nhanh chóng nổi tiếng, được người tiêu dùng tín nhiệm. Bằng chứng là tuy nền kinh tế suy thoái, các doanh nghiệp đều ít nhiều bị ảnh hưởng nhưng doanh số bán hàng của Tâm Bình thì vẫn tăng trưởng đều, tháng sau cao hơn tháng trước. 

Riêng mấy tháng cuối năm vừa qua, Công ty “cháy hàng”, doanh số tăng vọt, cung không đủ cầu, hàng hóa trong kho vét sạch. Công nhân ở nhà máy sản xuất Dược phẩm Tâm Bình bên Ninh Hiệp được huy động làm hết công suất, tăng ca liên tục để đưa sản phẩm cung ứng cho thị trường. Nhưng với bà Bình, sung sướng hơn tất cả là những lá thư cảm ơn từ người dân trên khắp cả nước gửi về cứ ngày một dày thêm. Vui nhất là bà được nhận ra ngay trong các chuyến từ thiện đi thăm khám, phát thuốc miễn phí ở các vùng sâu, vùng xa.

Thành công này trong nghề đã làm nên “phúc phận” cho nữ doanh nhân. Bà đứng trong Top 100 doanh nhân tiêu biểu do VCCI bình chọn, được trao tặng danh hiệu “Phụ nữ sáng tạo” của Liên hiệp Hội Phụ nữ Việt Nam và là người phụ nữ duy nhất trong ngành Dược 3 năm liền được trao tặng Bông hồng vàng - biểu tượng của nữ doanh nhân thành đạt - không những trên lĩnh vực sản xuất kinh doanh mà còn có nhiều đóng góp cho xã hội. Không chỉ có thế, bà cũng đã kịp vun vén cho mình một góc riêng là người chồng hết mực yêu thương và hết lòng ủng hộ bà cùng với hai con một trai một gái đều học giỏi và chăm ngoan. Với doanh nhân Lê Thị Bình - đó là những phần thưởng quý giá hơn cả của người phụ nữ.

Thông tin

  • Chức vụ:Tổng Giám Đốc
  • Thành phố:Thanh Hóa
  • Ngày sinh:?
  • Giới tính: Nữ

Kết nối