EnglishVietnamese

Khởi nghiệp

Nữ doanh nhân 'tóc hồng' lập nên công ty hàng tỷ đô khi tuổi ngoài 40

Bà Therese Tucker được đánh giá là một nhân vật nổi bật trong giới công nghệ khi xây dựng thành công một công ty ở độ tuổi ngoài 40, đặc biệt là trong bối cảnh thiếu hụt nhiều nữ sáng lập như hiện nay.

09-01-2019

XEM THÊM

Những nhân vật tạo thêm lực đẩy BĐS 2018

Thị trường BĐS năm 2018 được đánh giá có nhiều gam màu sáng, từ chính sách phát triển thị trường, cơ sở hạ tầng được cải thiện, cho đến lượng hàng tồn kho và hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp, đều ghi nhận những chuyển biến theo chiều hướng tích cực.

07-01-2019

XEM THÊM

TS. Võ Trí Thành: Bức tranh 'pha trộn sắc màu' của kinh tế Việt Nam năm 2019

Năm 2019, một bức tranh kinh tế thế giới đa sắc màu và đầy biến động tiềm ẩn nhiều rủi ro nhưng cũng mở ra những cơ hội phát triển mới cho nền kinh tế Việt Nam nếu biết tận dụng và nắm bắt kịp thời.

04-01-2019

XEM THÊM

Việt Nam sẽ là công xưởng mới của thế giới?

Foxconn, GoerTek và Hl Corp đều đang suy xét dịch chuyển chuỗi cung sang Việt Nam nhờ điều kiện "thiên thời, địa lợi, nhân hòa" nơi đây. 

28-12-2018

XEM THÊM

Thị trường dược phẩm tỉ đô của Việt Nam

Thị trường bán lẻ dược phẩm trị giá 1,6 tỉ đô la Mỹ sẽ thuộc về nhà bán lẻ nào có công thức mở chuỗi.

28-12-2018

XEM THÊM

Chàng trai sở hữu ứng dụng du lịch 'tỷ đô' thành công nhờ không có kinh nghiệm

Doanh nhân trẻ vận hành "ứng dụng du lịch tỷ đô" Klook khẳng định không có kinh nghiệm trong ngành du lịch là yếu tố giúp anh thành công trong hành trình khởi nghiệp.

27-12-2018

XEM THÊM

Triết lý khởi nghiệp của Shark Khoa

“Dù có những môn học bản thân rất ghét nhưng tôi chưa bao giờ bỏ tiết. Đi học luôn tìm hàng đầu để ngồi, vì xác định học là để cho sự nghiệp cả đời chứ không phải vì tấm bằng”, Shark Khoa bộc bạch tại sự kiện mới đây.

27-12-2018

XEM THÊM

TS Lê Xuân Nghĩa dẫn lời tỉ phú Phạm Nhật Vượng về khởi nghiệp: Trước những 'con cá mập' toàn cầu đang nhìn vào, startup lớn chậm thì sẽ chết

Trong lĩnh vực công nghệ số, khi những 'con cá mập' trong khu vực và toàn cầu đang nhìn vào thị trường Việt Nam này, nếu startup không lớn thật nhanh, sẽ ngắc ngoải và chết ngay lập tức, TS Lê Xuân Nghĩa dẫn lời tỉ phú Phạm Nhật Vượng về khởi nghiệp.

19-12-2018

XEM THÊM

7 lời khuyên cho startup trong giai đoạn tuyển dụng đầu tiên

Trong những ngày đầu khởi nghiệp, không có quyết định nào thử thách hơn chuyện tìm kiếm đồng đội đi cùng. Đây không phải lý thuyết, mà là điều rút ra từ trải nghiệm của một startup.

18-12-2018

XEM THÊM