EnglishVietnamese

Đâu mới là tương lai thực sự của tấm danh thiếp?

Rất nhiều chuyên gia trên thế giới đã chia sẻ ý kiến, quan điểm của họ về tương lai tấm danh thiếp truyền thống -  đã tồn tại hơn 500 năm nay. Bên cạnh đó, họ cũng đưa ra những nhận định về thay đổi số hóa của tấm danh thiếp này.
 
Trước khi smartphones hay LinkedIn được ra đời, thì danh thiếp (business card) là cách duy nhất để trao đổi thông tin tại những sự kiện kết nối giao lưu. Bên cạnh tác dụng thực tế, danh thiếp được coi là một cách để bạn thể hiện phong cách và cá tính của mình thông qua những chi tiết nhỏ như font chữ, tông màu tới cả giấy in.
 
Mặc dù danh thiếp vẫn hoàn toàn có thể được sử dụng cho chức năng vốn có của nó, nhưng ngày nay có vô số những lựa chọn kỹ thuật số giúp người dùng theo dõi danh bạ một cách tiện lợi và bao quát đồng thời “hiển thị” được thương hiệu cá nhân một cách đa diện nhất. Nhiều người tự hỏi những tấm danh thiếp “nguyên thuỷ” liệu có phải đã thành lỗi thời, không phù hợp và đơn giản là … sự lãng phí giấy – tài nguyên môi trường?
Một cuộc khảo sát đã được tiến hành với các thành viên của Hội đồng Cơ quan Forbes (Forbes Agency Council) để lắng nghe ý kiến và trao đổi của những chuyên gia trong ngành về vai trò của danh thiếp trong thế giới hiện đại. Khá bất ngờ với hầu hết 75% ý kiến đều nghiêng về những lựa chọn số hoá, số còn lại đứng ở phía trung lập – nghĩa là lựa chọn cả hai.
“Tôi đã không còn trao đổi danh thiếp giấy trong hơn hai năm nay. Tại sao ư? Nếu muốn có thông tin về một đối tác, tôi sẽ chỉ cần xin email của họ và gửi ngay cho họ một tin nhắn. Đó cũng là một cách tế nhị để nhắc họ nhớ đến mình ngay khi trở về văn phòng làm việc. Danh thiếp giấy thường có thể bị rơi, bị mất, bị quên hay tệ hơn là bị vứt đi.” – Peter Boyd, thiết kế website của PaperStreet cho hay.
 
Phần lớn ý kiến đều có cái nhìn tích cực về lựa chọn số hoá như website, mạng xã hội, ứng dụng điện thoại bởi sự tức thời cũng như thuận tiện mà nó mang lại. Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn và người đối diện có thể nhanh chóng “kết nối” và cập nhật tình hình thay vì phải đau đầu lục tìm tấm danh thiếp của ai đó bạn gặp tại một hội nghị từ sáu tháng trước. Ở Mỹ, nơi mà ngành công nghiệp điện tử phát triển vượt bậc, thì việc những tấm danh thiếp giấy dần bị thay thế là điều khó tránh khỏi. Bởi guồng quay của thời đại mới đòi hỏi người ta phải bắt kịp với xu hướng – trong đó có xu hướng toàn cầu hoá. Chính nhờ những phương tiện điện tử mà việc kết nối toàn cầu trở nên không còn quá khó khăn, đó là lý do vì sao tấm danh thiếp số hoá sẽ giúp bạn “chạm” tới thế giới một cách dễ dàng hơn.

Thông tin đa diện với hình ảnh, video, audio, ngôn ngữ khoa học và tinh tế là lựa chọn hàng đầu
 
Các tính năng số hoá hoàn toàn có nhiều lợi thế hơn khi được đem lên bàn cân so sánh. Thông tin được trình bày dưới nhiều định dạng khác nhau như hình ảnh, video, audio thay vì chỉ dưới dạng chữ thông thường, chắc chắn sẽ in sâu vào tâm trí người xem. Bên cạnh đó, thông tin hệ thống, khoa học giúp bạn có thể truyền tải được chân dung về bản thân cũng như công việc một cách rõ ràng và linh hoạt nhất.
 
Tuy nhiên, không phải ai cũng “bỏ rơi” tấm danh thiếp giấy cổ điển quen thuộc. Bởi đối nhiều người, việc trao tay những tấm danh thiếp giấy có ý nghĩa nhất định giống như việc hai người mới gặp muốn tạo một ấn tượng gần gũi hơn qua một cái bắt tay ấm áp vậy. “Có lẽ tôi là một người yêu thích sự cổ điển, vì thế nên tôi vẫn khá thích việc trao đổi danh thiếp. Danh thiếp giấy có là hoàn toàn cần thiết? Không. Nhưng chúng vẫn mang đến giá trị nhất định? Đúng. Vẫn luôn có gì đó thân thiện và ý nghĩa hơn trong việc đưa và nhận một tấm danh thiếp.”- Jeff Tan từ Dentsu Aegis Network. Dường như có thể nói, tấm danh thiếp trở thành một biểu tượng của văn hóa giao tiếp thay vì là một công cụ trong thế giới hiện đại ngày nay.
 Tấm danh thiếp trở thành một biểu tượng của văn hóa giao tiếp thay vì là một công cụ trong thế giới hiện đại ngày nay
 
Để đáp ứng và dung hoà được nhu cầu số hoá thời đại mới mà vẫn vẫn giữ được nét truyền thống về giao tiếp, sự ra đời của danh thiếp điện tử chính là giải pháp tối ưu. Chỉ với thao tác đơn giản: quét QR code thông qua smartphone, hệ thống sẽ cập nhật danh bạ, thông tin, dẫn chuyển người dùng tới website cá nhân/công ty của chủ nhân tấm danh thiếp. Bạn sẽ không còn phải loay hoay lưu lại số điện thoại và email của đối tác/khách hàng trong sự kiện ồn ào và đông đúc. Danh thiếp điện tử cũng dễ dàng và nhanh chóng được “chia sẻ”, “lan toả”, vượt qua mọi rào cản về địa lý. Bạn có thể chưa trực tiếp được gặp mặt đối tác, nhưng họ có thể nhận được mã QR code của bạn qua một bức ảnh và có được đầy đủ thông tin mà bạn muốn truyền tải…
Một phiên bản nâng cấp của danh thiếp truyền thống thích ứng với sự dịch chuyển của số hóa mang tên “Danh thiếp điện tử”
 
Khi mà vạn vật trong thế giới hiện đại đã dịch chuyển để thích ứng với thành tựu của cuộc cách mạng 4.0, khi mà những nhu cầu về giao tiếp đã vượt quá giới hạn của tấm danh thiếp nhỏ bé, khi mà mọi ngành nghề, mọi cá nhân đều cần phải nối kết…thì danh thiếp điện tử chính là một giải pháp không thể bỏ qua.
Danh thiếp Điện tử” giúp định danh “Tên Doanh nhân” trên Bản đồ Số hoá.
Hãy gọi 09 1199 5526 – 08 8811 5526 để được chúng tôi tư vấn.
Hoặc truy cập www.danhthiepdoanhnhan.vn hoặc www.danhthiepdientu.com
 

Diệu Hằng

Có thể bạn quan tâm

Thảo luận

0 bình luận
  • Bài viết chưa có bình luận nào!
0 Bình luận về Đâu mới là tương lai thực sự của tấm danh thiếp?
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để đánh bình luận.