EnglishVietnamese

Đôi nét khắc họa

Đặng Huỳnh Ức My là con gái của ông Đặng Văn Thành (cựu Chủ tịch HĐQT Ngân hàng cổ phần Sài Gòn Thương Tín - Sacombank) và nữ hoàng mía đường Huỳnh Bích Ngọc. Nhờ hậu thuẫn vững chắc từ và tài năng thiên bẩm, 'công chúa mía đường' Đặng Huỳnh Ức My đã tạo nhiều dấu ấn trong ngành mía đường ở Việt Nam.

Tháng 7/2009, Đặng Huỳnh Ức My được mẹ trao chức vụ điều hành cao nhất tại Thành Thành Công khi 28 tuổi. Ức My trở thành nữ tổng giám đốc trẻ tuổi.
Thời gian trước đó, Ức My đã được rèn luyện ở những vị trí thấp hơn như Phó giám đốc điều hành Thành Thành Công và Phó tổng giám đốc thường trực Thành Thành Công.

Khi Thành Thành Công hoàn tất thương vụ mua lại cổ phần chi phối của Bourbon Tây Ninh (SBT) - một trong những doanh nghiệp lớn nhất ngành mía đường “công chúa mía đường” Đặng Huỳnh Ức My trở thành người nắm quyền lực cao nhất tại SBT (nay đổi tên thành Công ty cổ phần Mía đường Thành Thành Công Tây Ninh).
Tại thời điểm đó, bà Đặng Huỳnh Ức My là “nữ tướng” trẻ nhất trên thị trường chứng khoán. Sức ảnh hưởng của bà Đặng Huỳnh Ức My không chỉ dừng lại ở Thành Thành Công Tây Ninh và Thành Thành Công.

Bà mở rộng quyền lực của mình tại Công ty Cổ phần Đường Biên Hòa (BHS) và Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (SBS) với chức vụ Thành viên Hội đồng quản trị và Thành viên Ban kiểm soát.
Dấu ấn đậm nhất của bà Ức My là đưa tên tuổi của Thành Thành Công nổi bật với các thương vụ ngành mía đường khi nắm giữ cương vị Tổng giám đốc từ 2009 - 2012.

Khoảng thời gian 2013 - 2014, bà Ức My không phải là người giàu nhất trên sàn chứng khoán khi khối tài sản chỉ khoảng 154,49 tỷ đồng. Tuy nhiên, xét về tầm ảnh hưởng trong làng sản xuất mía đường Việt Nam thì khó ai có thể vượt qua tên tuổi của bà khi cổ phiếu SBT có tên trong nhóm VN30-Index, nhóm 30 cổ phiếu có vốn hóa lớn nhất sàn TP HCM.

Sau khi thực hiện một loạt các thương vụ đình đám, bao gồm cả thâu tóm mảng mía đường của ông Đoàn Nguyên Đức (Bầu Đức), nữ đại gia Ức My sắp chiếm vị trí số 1 trong những người quyền lực nhất ngành mía đường Việt Nam. Hiện bà My đang nắm giữ gần 6,6% vốn điều lệ của SBT. Các bên liên quan là bà Huỳnh Bích Ngọc sở hữu hơn 25% vốn điều lệ. Công chúa ngành mía đường là một trong những doanh nhân 8X giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam.
 

Thông tin

  • Chức vụ:Phó Chủ tịch HĐCT
  • Thành phố:Tp. HCM
  • Ngày sinh:12/12/1981
  • Giới tính: Nữ

Kết nối