EnglishVietnamese

Đôi nét khắc họa

Bà Chu Thị Thanh Hà là lãnh đạo nữ cấp cao hiếm hoi tại FPT và giới công nghệ Việt Nam. Ngay sau khi tốt nghiệp Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội năm 1994, bà đầu quân cho FPT và gắn bó với tập đoàn công nghệ thông tin lớn nhất Việt Nam trong 24 năm.

Bằng tài năng, sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng nghỉ của người phụ nữ Việt Nam, bà được bổ nhiệm nhiều vị trí lãnh đạo trong bộ máy của FPT.

Tháng 10/2012 bà chính thức được bầu làm chủ tịch FPT Telecom, công ty con quan trọng của tập đoàn FPT. Công ty có hơn 7.000 nhân viên, rải đều khắp 59 tỉnh thành trong cả nước và đã có văn phòng đại diện tại Campuchia và Myanmar.

Trong hai năm gần đây, dưới sự lãnh đạo của bà Hà, FPT Telecom nhanh chóng phát triển với số lượng thuê bao tăng gấp 40 lần từ gần 50 ngàn thuê bao lên hai triệu khách hàng Internet.

Năm 2016, FPT Telecom đạt 6.176 tỷ đồng doanh thu và 958 tỷ đồng lợi nhuận.

Mục tiêu của bà Hà hiện nay là đưa công ty bước chân vào thị trường viễn thông di động, trở thành doanh nghiệp viễn thông đạt tầm cỡ quốc tế với cơ sở hạ tầng đồng bộ, hiện đại, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, sáng tạo.

Bà được Forbes Việt Nam đánh giá là 1 trong top 20 người phụ nữ có ảnh hưởng nhất tại Việt Nam năm 2017.

Thông tin

  • Chức vụ:Chủ tịch HĐQT
  • Thành phố:Hà Nội
  • Ngày sinh:23/05/1974
  • Giới tính: Nữ

Kết nối