EnglishVietnamese

Đôi nét khắc họa

Cao Thị Ngọc Dung sinh ngày 8 tháng 10 năm 1957, nguyên quán tỉnh Quảng Ngãi, là một nữ doanh nhân người Việt Nam. Bà hiện là Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ). Năm 2017, Cao Thị Ngọc Dung có tài sản 663 tỷ đồng, người phụ nữ giàu thứ 8 ở Việt Nam.

Tốt nghiệp cử nhân Kinh tế thương nghiệp của Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh là bước đệm cho người phụ nữ được coi là linh hồn của doanh nghiệp kinh doanh vàng bạc đá quý lớn nhất Việt Nam.

Từ năm 1988 bà Cao Thị Ngọc Dung tham gia ban quản trị Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận trên cương vị Giám đốc. Trong hơn 20 năm gắn bó với doanh nghiệp, bà đã lãnh đạo PNJ vươn lên mức doanh thu hơn 7.000 tỷ đồng, lợi nhuận trên 200 tỷ đồng mỗi năm và 194 trung tâm kim hoàn trên khắp cả nước.

Nói riêng về trang sức, cùng với DoJi, PNJ hiện đang thống trị thị trường với 20% thị phần trang sức vàng và 70% thị phần trang sức bạc (tính đến cuối năm 2012).

PNJ cũng được tổ chức Plimsoll (Anh) đánh giá và xếp hạng thứ 16 trong 500 Cty trang sức lớn nhất trong khu vực Châu Á. Do đó, tham vọng trở thành Tập đoàn bán lẻ trang sức hàng đầu châu Á của PNJ thực tế một phần đã là hiện thực. PNJ chỉ còn một bước ngắn lên vũ đài hàng đầu. Tất nhiên, khoảng cách đó nếu không có bản lĩnh thép của một CEO neo giữ, rất có thể vẫn trật chân hoặc bước hụt như thường.

Được vinh danh trong Top 5 nữ CEO quyền lực, Top 5 doanh nhân xuất sắc nhất VN trong Giải thưởng “Ernst & Young – Bản lĩnh doanh nhân lập nghiệp năm 2012” do VCCI phối hợp cùng Ernst & Young thực hiện, chặng đường thành công với những tham vọng đẹp của vị nữ tướng, nữ hoàng ngành trang sức vẫn đang vô cùng rộng mở.

Thông tin

  • Chức vụ:Tổng Giám Đốc
  • Thành phố:Quảng Ngãi
  • Ngày sinh:08/10/1957
  • Giới tính: Nữ

Kết nối