EnglishVietnamese

3 cuốn sách giúp xây dựng kỹ năng lãnh đạo thiết thực nhất

Bất kể là doanh nghiệp lớn hay nhỏ, doanh nghiệp mới hoạt động hay đã có thâm niên thì việc dẫn dắt đội ngũ nhân viên vượt qua khó khăn luôn là câu hỏi thường trực đối với người lãnh đạo.

Bài viết dưới đây chia sẻ đến bạn 3 cuốn sách giúp xây dựng kỹ năng lãnh đạo thiết thực nhất, chắc chắn sẽ giúp bạn thay đổi tư duy để bạn có tinh thần vững vàng trong việc xây dựng cho mình kỹ năng lãnh đạo chuyên nghiệp.

Muốn thay đổi thế giới, tác giả Elon MuskĐược mệnh danh là “Iron Man” đời thực – Elon Musk đã truyền cảm hứng cho nhân loại, bởi tất cả những lĩnh vực mà người đàn ông sinh năm 1971 này đầu tư đều khiến thế giới có thể biến đổi. Đó là: Năng lượng sạch, Công nghệ vũ trụ, Thương mại điện tử. Sự lựa chọn này đã khiến nhiều người nhận xét, đánh giá các ý tưởng đó là “điên” là tham vọng “vô thực”… Tuy nhiên, tất cả định kiến phán xét của ai đó đã không ngăn cản được bước chân của “người sắt”, để rồi ông đã trở thành một trong những biểu tượng hàng đầu của thế giới đương đại. 
Muốn thay đổi thế giới sẽ đem đến cho bạn góc nhìn sâu sắc và chân thật về một con người – một người đàn ông ấp ủ nhiều tham vọng nhất thung lũng Silicon. Theo chân ông qua từng trang sách bạn sẽ thấy được một bộ óc vô cùng táo bạo và liều lĩnh, thấy được không chỉ có thành công mà còn có cả những khó khăn thậm chí thất bại cay đắng...
Bill Gates cũng đã từng nhận định: “Không thiếu những người có tầm nhìn cho tương lai. Điều làm cho Elon Musk trở nên đặc biệt là khả năng biến những điều đó thành hiện thực…”.

100 viên gạch xây dựng kỹ năng lãnh đạo, tác giả Tom SalonekĐây là một trong những cuốn sách “gối đầu giường” cho bất cứ ai đã, đang và sẽ trở thành người lãnh đạo. Với lối kể không dài dòng, không “văn hoa” tác giả đã chỉ cho cách để quản lý doanh nghiệp của mình đơn giản, dễ hiểu mà chân tình nhất. 
Sách truyền tải đến người đọc bao gồm nhiều kỹ thuật, thủ thuật và chiến lược trong quản lý. Từ đó, người điều hành trong mỗi doanh nghiệp xác định cho mình giá trị để xây dựng được sự tích cực của nhân viên và điểm đến là đạt được thành công. 
 “100 viên gạch xây dựng kỹ năng lãnh đạo” còn đề cao việc truyền cảm hứng cho đội ngũ nhân viên, đáp ứng sự mong đợi từ phía khách hàng đồng thời còn khẳng định các giá trị của người đứng đầu doanh nghiệp.
Đây xứng đáng là cuốn sách đáng đọc dành cho những người điều hành doanh nghiệp cả triển vọng lẫn người dày dạn trên “thương trường”. Đúng với nhận định của Giáo sư, tiến sĩ – ông Paula S. Weber: “Quyển sách bao gồm các mục hành động rõ ràng, dễ tiếp thu, dễ thực hiện với những lời khuyên thiết thực, các đề xuất cụ thể cùng các công cụ hỗ trợ,..”.

Nhà lãnh đạo sáng suốt, tác giả Ronald A. Heifetz và Marty Linsky

Khi quyết định trở thành người đứng đầu cũng có nghĩa là bạn sẽ phải giải quyết nỗi bận tâm làm thế nào để dẫn dắt mọi người cùng vượt qua những lúc khó khăn, thử thách, làm thế nào để giữ vững “tay chèo” trước sóng gió thương trường,… 
Đọc “Nhà lãnh đạo sáng suốt” sẽ giúp bạn vượt qua được những trở ngại trong suy nghĩ đó với ngôn ngữ gần gũi và cách dẫn dắt tài tình…. 
Đồng thời cuốn sách còn giúp bạn biết cách nắm lấy cơ hội lãnh đạo và tồn tại, phát triển trong môi trường “trải thảm” bằng sự cạnh tranh.
“Nhà lãnh đạo sáng suốt” muốn gửi gắm đến độc giả thông điệp: “Mỗi một ngày, cơ hội để bạn trở thành người lãnh đạo đều hiện trước mắt bạn nhưng vấn đề nằm ở chỗ bạn nắm bắt như thế nào mà thôi”. 

Thu Hiền (tổng hợp)
 

Có thể bạn quan tâm

Thảo luận

0 bình luận
  • Bài viết chưa có bình luận nào!
0 Bình luận về 3 cuốn sách giúp xây dựng kỹ năng lãnh đạo thiết thực nhất
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để đánh bình luận.