EnglishVietnamese

2 Cuốn sách truyền cảm hứng để người lãnh đạo chiến thắng bản thân

Với 2 cuốn sách truyền cảm hứng ở bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có động lực mạnh mẽ hơn, để bạn đạt được thành công lớn nhất của đời người – chiến thắng bản thân.

“Mâu thuẫn đối lập là nguyên nhân của sự phát triển”. Đúng vậy, trong cuộc sống “thành công” và “thất bại” là hai khía cạnh mâu thuẫn, đối lập với nhau nhưng lại luôn song hành. Từ thất bại biết đứng dậy vươn lên – đây chính là thành công. Và sau khi có được thành công mà dễ dàng buông bỏ - đây mới chính là thất bại.
Nguyên nhân gây trở ngại của việc thành công phần lớn là ở chính bản thân chúng ta. Bạn chỉ có thể gặt hái được thành công khi biết “vươn mình” đứng dậy từ những thất bại, khó khăn.

Sinh ra để trở thành Steve Jobs, tác giả Brent Schlender, Rick Tetzeli

Cái tên Steve Jobs – người sáng lập công ty Apple và Pixar đã không còn xa lạ với chúng ta đặc biệt là người điều hành, quản lý doanh nghiệp. Bằng sự đam mê và khác biệt ông đã thay đổi cả thế giới với mong muốn mang đến cho khách hàng những sản phẩm thật đẹp và hoàn hảo.
Cuốn sách này viết về cuộc đời của Steve Job - người ở cái thời điểm là chàng trai trẻ mang trong mình sự tự tin thái quá, kiêu căng và có những hành động khinh suất. Hậu quả kết thúc bằng việc ông bị đuổi ra khỏi công ty mà chính bản thân là người sáng lập.
Thế nhưng, “dấu chấm hết” chưa đặt lên cuộc đời ông. Trái lại, bằng cách nào đó chàng trai này – Steve Jobs đã thay đổi và trở nên vĩ đại, được nhân loại vinh danh là người lãnh đạo có tầm nhìn chiến lược của thời đại đồng thời đã làm thay đổi cuộc sống của biết bao triệu triệu con người trên địa cầu này. 
Đọc cuốn sách bạn sẽ nhận được lời giải đáp cho câu hỏi của những ai đã và đang thắc mắc về con người, cuộc đời, sự nghiệp của CEO Apple – Steve Jobs. Tác giả Schlender và Tetzeli đã làm “sống lại” trong từng trang sách về một con người đã biết chấp nhận, biết vượt qua những thất bại của bản thân, đồng thời biết phát huy tối đa điểm mạnh của chính mình trên cơ sở từ những câu chuyện bí mật chưa từng được tiết lộ của những người thân thiết nhất bên Steve Jobs. 
Steve Jobs đã thay đổi, trở nên vĩ đại để quay lại chính nơi “vấp ngã”. Và rồi Steve Jobs đã trở thành nhân vật huyền thoại mà thế giới không thế không ngừng cảm phục. “Chúng tôi muốn mang đến một hiểu biết sâu hơn về kho kỹ năng và khả năng tiến bộ không ngừng trong kinh doanh của Steve Jobs và những nỗ lực gần như thần thánh nhằm tạo ảnh hưởng lên thế giới của anh…”.

Quả táo thần kỳ của Kimura, tác giả Ichikawa TakujiĐây là cuốn sách không đơn thuần kể lại câu chuyện của người nông dân Nhật trồng táo tên Akinori Kimura - người đã dành 20 năm “thanh xuân” để kiên trì sự nghiệp trồng táo. Ẩn sau câu chuyện đó chính là giá trị khích lệ ý chí, nỗ lực của con người trên con đường chinh phục ước mơ của mình.
Cá nhân ông không nghĩ rằng câu chuyện về mình sẽ là triết lý sống cho những người khác. Bởi ông chỉ đơn giản kiên định một mục đích: hiện thực hóa ước mơ trồng nông sản không hóa chất. 
Từng trang cuộc đời của ông hiện lên như chính những thước phim với nhiều cung bậc cảm xúc. Để thực hiện trồng được táo không dùng thuốc, hóa chất, ông đã phải chịu biết bao cơ cực, chấp nhận hy sinh để đánh đổi cho ước vọng của mình. Đó là bị người xung quanh quay lưng, cho ông là “người điên”, “kẻ ngốc”. Trong gia đình, ông đã không hoàn thành vai trò là người chồng, người cha khiến gia đình lâm vào cảnh khốn cùng. Có lẽ vì thế “cây táo cũng sốc quá mà cho ra quả”.
 Từ tâm niệm “trong cuộc đời này, ít nhất hãy làm một kẻ ngốc một lần” của ông đã làm lay động và trở thành “bệ phóng” của biết bao con người đang trên bờ tuyệt vọng.
Quả táo thần kỳ của Kimura với cốt truyện thực tế nhưng cũng không kém phần lãng mạn. Đây chính là lẽ sống để dành cho ai đang đi tìm kiếm một lẽ sống của đời mình. Muốn có được một “quả táo thần kỳ” cho chính mình, bạn hãy biết đặt mình, biết lắng nghe tiếng “gọi” của thiên nhiên hay chính là lắng nghe tiếng “gọi” của lòng mình.
                                                                     Thu Hiền (tổng hợp)
                                                                       Ảnh: Internet

 

Có thể bạn quan tâm

Thảo luận

0 bình luận
  • Bài viết chưa có bình luận nào!
0 Bình luận về 2 Cuốn sách truyền cảm hứng để người lãnh đạo chiến thắng bản thân
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để đánh bình luận.