EnglishVietnamese

10 mẹo lãnh đạo dành cho doanh nhân trẻ

Ngày nay có rất nhiều bạn trẻ chọn “lãnh đạo” là nghề cho mình và chọn doanh nhân làm mục tiêu phấn đấu. Thực tế, con đường trở thành một doanh nhân không dễ dàng và hoa lệ như nhiều người lầm nghĩ. Dưới đây là 10 lời khuyên hữu ích về khả năng lãnh đạo của các doanh nhân đã thành lập công ty hoặc vươn lên vị trí lãnh đạo ở độ tuổi trẻ. Hy vọng rằng đó sẽ là những bài học đắt giá dành cho thế hệ doanh nhân tiếp nối.
 
1.    Làm việc chăm chỉ để tiến lên phía trước
“Tôi đã học được rằng thanh công có thể là kết quả của hai mệnh đề: may mắn và nỗ lực. Tôi chọn cách thứ hai. Làm việc chăm chỉ và kỷ luật là một mẫu số chung của hầu hết các nhà lãnh đạo doanh nghiệp. Nó chứng minh rằng khi bạn nghĩ bạn đang làm việc chăm chỉ, suy nghĩ đó của bạn là đúng và điều đó lý giải vị trí mà bạn có được” – Amit Kleinberger, Giám đốc điều hành nhượng quyền thương mại sữa chua đông lạnh của Menchie.
2.    Phấn đấu để thành công nhưng vẫn khiêm nhường
Đầu tiên và quan trọng nhất, bất kỳ người sáng lập trẻ tuổi nào cũng phải có một khao khát vô hạn để thành công và chiến thắng – và chuẩn bị tâm lý sẵn sàng làm việc tận lực, cũng như đối thủ của bạn chắc chắn sẽ làm. Điều quan trọng nhất là đội ngũ của bạn thấy được sự điềm tĩnh và tôn trọng lắng nghe trong cách lãnh đạo của bạn để họ phát triển” – Jon Sebasstiani, người sáng lập và CEO của Krave Jerky.
3.    Cho phép “Ý tưởng tuyệt vời” của bạn phát triển và thay đổi linh hoạt
Bạn có ý tưởng tuyệt vời hãy cho phép nó phát triển. Nhưng bạn cũng cần phải chuẩn bị tâm lý rằng trên con đường biến ý tương thành thực tiễn, ý tưởng đó có thể sẽ rất khác. Nó sẽ không giống với khái niệm ban đầu cũng như lần thử nghiệm thứ hai, nhưng đến lần thứ 3, ssau quá trình học hỏi và lắng nghe – thì thành công sẽ đến” – Shawn Mendel, người sáng lập dòng thức ăn ngon lành mạnh của Funley.
4.    Thừa nhận những thiếu sót của chính bạn:
Biết điểm yếu của bạn là gì và tìm kiếm những người xung quanh nó. Đặc điểm tốt nhất trong bất kỳ người lãnh đạo nào là có thể thừa nhận điểm yếu nhất của họ và xây dựng một đội ngũ để bù trừ điểm yếu ấy”- Asley Morris, Giám đốc cửa hàng bánh sandwich của Capriotti.
5.    Thuê đúng người:
Thuê những người giỏi nhất, tài năng nhất, hiểu biết nhất chính là cơ hội để bạn trở thành một phần của đội ngũ quản lý cấp cao sớm nhất có thể. Hãy cho họ thấy sự công bằng để giữ cho họ có động lực làm việc. Steve Jobs đề cập đến điều gì đó về một nhóm nhỏ những người chơi A+ có thể chạy vòng tròn xung quanh một nhóm lớn các cầu thủ B và C. Tôi thấy điều đó mỗi ngày. Các doanh nhân thuê những cầu thủ có thể sớm loại bỏ người chơi C, di chuyển nhanh hơn và có lợi hơn bất cứ ai khác” – Scott Jensen, đồng sáng lập của Rhythm Superfoods.
6.    Yêu cầu giúp đỡ khi cần
"Khi bạn còn trẻ, bạn có năng lượng vô biên và luôn muốn tự mình làm tất cả mọi thứ, nhưng đừng để thành công ban đầu của bạn trả giá bằng sự kiệt sức quá sớm. Đôi khi bạn sẽ phải thuê người già hơn bạn, nhiều kinh nghiệm hơn và đưa ra lời khuyên cho bạn, vì có những lúc bạn có thể không biết rõ được mọi chuyện. Đôi khi bạn cũng biết, đó là biết cách tạo nên sự khác biệt, và quan trọng là biết khi nào yêu cầu sự giúp đỡ hợp lý nhất” – Jeff Platt, người sáng lập và giám đốc điều hanh của công viên trampoline trong khu vực Sky Zone.
7.    Tìm một người cố vấn
"Là doanh nhân, chúng tôi cho phép các ý tưởng của chúng tôi cai trị mọi quyết định và thường ném các phân tích, lập kế hoạch ra ngoài cửa sổ. Một người cố vấn tốt sẽ giúp bạn suy nghĩ về những điều bạn không có kinh nghiệm” – Jeff Salter, người sáng lập của Caring Senior Service franchise.
8.    Đừng hứa hẹn những điều bạn không thể làm được
"Nếu bạn nói bạn sẽ làm gì đó, thì hãy chắc chắn làm điều đó, cho dù cơ hội trong công việc của bạn có một phần trăm đi chăng nữa. Đó cần phải là nguyên tắc mà bạn luôn luôn tuân thủ. Nhưng điều quan trọng là phải biết khi nào nên nói không thể làm điều gì đó hoặc tôi có thể làm gì đó. Hãy quyết định khi bạn biết có thể cung cấp những gì, không cam kết một cái gì đó mà bạn không biết được kết quả chính xác” – Lais Pontes, chủ tịch và người sáng lập của Tập đoàn The Pontes Pr và tiếp thị.
9.    Luôn luôn thử thách và khuyến khích bản thân
"Các người lãnh đạo trẻ phải khao khát liên tục thử thách bản thân và tập trung mọi nỗ lực cải thiện sức mạnh cũng như điểm yếu của họ. Bạn có thể được hỗ trợ bởi đội ngũ và nhân viên lớn nhất, nhưng đôi khi là một nhà lãnh đạo, bạn phải đối mặt với sự cô đơn. Hãy tạo ra sức mạnh của bản thân từ sự động viên tinh thần và tự khích lệ mình chiến thắng” – David Norsoph, chủ sở hữu và người sáng lập Norsoph, Alcalay & Orner LLP.
10.    Kiếm sự tôn trọng của nhóm bạn
"Là một nhà lãnh đạo có nghĩa là được chỉ huy chính mình và đồng nghiệp của bạn. Nếu không có sự bằng, sự đồng cảm và có được sự tôn trọng của người khác bằng cách tìm hiểu, lắng nghe, thì bạn không thể lãnh đạo thành công” – Michael Kuang, chủ sở hữu và người sáng lập của Siphon Fitness.
An Yên

Có thể bạn quan tâm

Thảo luận

0 bình luận
  • Bài viết chưa có bình luận nào!
0 Bình luận về 10 mẹo lãnh đạo dành cho doanh nhân trẻ
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để đánh bình luận.